ข้อมูลผู้ประกอบการโลก

Electrolux
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

นับตั้งแต่วันที่ก่อตั้งบริษัทในเมืองสต๊อคโฮล์ม ประเทศสวีเดน เมื่อปี 2462 บริษัทอีเลคโทรลักซ์ได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบและการสร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนตลอดมา จากวัฒนธรรมด้านการออกแบบที่สืบทอดกันมาของประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย และกลุ่มประเทศยุโรป อีเลคโทรลักซ์ได้ก้าวสู่การเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง ด้วยความมุ่งหวังที่จะสร้างสรรค์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นให้มีประโยชน์ใช้สอยสูงสุดแก่ผู้บริโภค ด้วยปณิธานที่แน่วแน่ดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทได้พัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการตอบสนองความต้องการและให้เกิดความเหมาะสมกับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี การออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดนี้จะต้องสะท้อนถึงความเที่ยงตรงในฟังก์ชั่นการทำงานอย่างแท้จริง ประกอบกับการเลือกใช้วัสดุที่ให้คุณค่า พร้อมมอบความปลอดภัย ความสะดวกสบายต่อการใช้งานไปจนถึงความง่ายในการใช้งาน นอกจากนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าของอีเลคโทรลักซ์ยังใช้เทคโนโลยีที่มากด้วยคุณค่า ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ด้วยคุณประโยชน์ที่มีประ

23/01/2018   682
BEKO
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

รากฐานที่เหนือกว่าของการดำเนินธุรกิจของเรายึดถือคือ ความซื่อสัตย์สุจริตและจริยธรรมทางธุรกิจ เราดำเนินธุรกิจของเราด้วยความตั้งใจที่ดียึดถือผลประโยชน์ร่วมกันและการยึดมั่นในความยุติธรรมในความสัมพันธ์ของเราทั้งหมด เรามีความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานด้านจริยธรรมและกฎหมายสูงสุด เราเป็นผู้นำในการให้บริการสังคมของเราและปกป้องผลประโยชน์ของคนรุ่นอนาคต การรักษาสิ่งแวดล้อมและการส่งเสริมการขายในระดับที่สูงขึ้นโดยตระหนักถึงด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหน้าที่ของเราเพื่อประเทศและโลกของเรา Vehbi Ko?

10/01/2017   764
Mitsubishi Electric
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

ประวัติของ Mitsubishi Electric นั้นเป็นประวัติแห่งการพัฒนาสมัยใหม่ของประเทศญี่ปุ่น บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1921 ครั้นในขณะนั้นเมื่อบริษัท Mitsubishi Shipbuilding Co.,Ltd. (ปัจจุบันคือบริษัท Mitsubishi Heavy Industries จำกัด) มีการแยกบริษัทออกจากโรงงานในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อผลิตมอเตอร์สำหรับเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่โดยบริษัทใหม่นั้นมีชื่อเรียกว่า Mitsubishi Electric Corporation

01/07/2016   528
Haier
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

กว่าที่ธุรกิจ Haier จะก้าวเดินมาถึง 26 ปีในปีนี้ ย่อมต้องมีอุปสรรคนานัปการ เฉกเช่นเดียวกับมนุษย์ที่กว่าจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ได้นั้น ต้องประสบกับอุปสรรคต่างๆ นานาเช่นเดียวกัน “จาง รุ่ยหมิน” CEO ของ Haier Group เป็นผู้ที่ก้าวขึ้นมาทาการปฏิวัติองค์กร ความคิด การทางาน ตลอดจนการผลิตสินค้าใหม่หมด เพราะเขามองว่า การที่จะสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง เป็นที่รู้จักในระดับโลก จาเป็นต้องออกไปลุยตลาดต่างประเทศ และก่อนที่จะออกไปนั้น Haier ต้องเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในประเทศก่อน เรื่องคุณภาพสินค้าจึงเป็นหัวใจสาคัญที่สุด และเป็นภารกิจของ“จาง รุ่ยหมิน”

01/06/2016   642
บริษัท โตชิบา
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

บริษัท โตชิบา หากเอ่ยถึง โตชิบา แล้วคนอาจรู้ในแง่มุมที่แตกต่างกันไป ส่วนหนึ่งคงคุ้นเคยถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท ตู้เย็น โทรทัศน์ พัดลม ซึ่งเป็นสินค้าหลักของโตชิบามาช้านานอีกส่วนหนึ่งอาจรู้จักในสินค้าไอที เช่น โน้ตบุ๊ก พ๊อกเก็ตพีซี ที่โตชิบา ที่ขึ้นชื่อในด้านสมรรถนะการใช้งานที่ดีเยี่ยม แต่คนทั่วไปที่ไม่เคยสัมผัสกับโตชิบาก็อาจมีมุมมองที่แตกต่างๆไป เช่น โตชิบาบนรถไฟ สนามบิน สถานีรถไฟฟ้า เครื่องมือแพทย์ เซมิคอนดักเตอร์ หลากหลายไปจน กระทั่ง บรอดคาสติ้ง ซึ่งนั้นเป็นสิ่งที่สะท้อนความยิ่งใหญ่ของโตชิบาได้เป็นอย่างดี เพราะแม้เป็นบริษัทระดับโลก ก็มีน้อยรายที่มีไลน์การผลิตกว้างขวางเท่านี้

31/05/2016   674
แอลจี อีเลคโทรนิคส์
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

แอลจีอีเลคโทรนิคส์ มีบทบาทที่มีพลังในตลาดโลกด้วยนโยบายที่มุ่งมั่นในการทำธุรกิจทั่วโลก จากผลนี้แอลจีอีเลคโทรนิคส์ มี Global Operations 119 แห่ง (บริษัทในเครือ 103 แห่งทั่วโลกและสาขาย่อย 16 แห่ง) ด้วยผู้บริหารและพนักงานกว่า 82,000 คน

01/05/2016   538
Panasonic Corporation
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 2461 พวกเราที่ พานาโซนิค ได้มีส่วนช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของลูกค้าสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และวางตำแหน่ง "ผู้คน" ให้เป็นศูนย์กลางของกิจกรรมต่างๆ ของเราเรื่อยมา ด้วยเหตุนี้ เราจึงให้ความสำคัญกับ "ชีวิตของผู้คน" เป็นหลัก ในขณะก้าวเดินไปข้างหน้าบนพื้นฐานของเทคโนโลยีนวัตกรรมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เราพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ ระบบ และบริการต่างๆ มากมาย นับตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคไปจนถึงอุปกรณ์สำหรับภาคอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์งานก่อสร้าง และสำหรับครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นที่ใดในเส้นทางชีวิตที่ผ่านไป อย่างเช่น บ้าน ชุมชน ภาคธุรกิจ การเดินทาง และยานพาหนะ เรามุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างหนักเพื่อนำเสนอคุณค่าใหม่ๆ สำหรับชีวิตที่สมบูรณ์ยิ่งกว่า และสร้าง " A Better Life A Better World" (ชีวิตที่ดีกว่า เพื่อโลกที่ดียิ่งขึ้น) ให้เกิดขึ้นจริงกับลูกค้าทุกคน

01/04/2016   571
Samsung Electronics
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

Samsung Electronics เป็นผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูงและสื่อดิจิตอลในตลาดดิจิตอลระดับโลก ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการจากนวัตกรรมใหม่ที่สร้างสรรค์และเชื่อถือได้ บุคลากรที่มีพรสวรรค์ และการค้นพบสิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้ง สินค้าหลักของบริษัทดังกล่าว ได้แก่ televisions, smartphones, personal computers, printers, cameras, home appliances, LTE systems, medical devices, semiconductors, and LED solutions โรงงานผลิตอยู่มากกว่า 200 โรงงาน ใน 79 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมียอดขาย 187.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ณ ปี 2012) จำนวนแรงงานทั่วโลก จำนวน 236,000 คน ทั่วโลก (ณ ปี 2012) การลงทุน R&D 10 พันล้านเหรียญสหรัฐ กระจายอยู่ใน 30 ศูนย์ R&D ทั่วโลก ในส่วน R&D มีจำนวนแรงงาน 60,000 คน จดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกา 38,000 สิทธิบัตร รวมถึง Samsung มีการสร้าง 6 ศูนย์การออกแบบทั่วโลก

01/03/2016   569
Sharp
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้า ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ชาร์ป” เกิดจากการร่วมทุนทางธุรกิจ 3 ฝ่าย ระหว่าง ชาร์ป คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ถือหุ้น 50% บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ถือหุ้นบริษัทละ 25% โดยรวมกลุ่มสินค้าภาพและเสียง กลุ่มสินค้าเครื่องใช้สำนักงาน กลุ่มเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น และกลุ่มระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ซึ่งเดิม ชาร์ป เทพนคร เป็นตัวแทนจำหน่าย เข้ากับหมวดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านบางส่วน คือ ตู้เย็น, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศพลาสม่าคลัสเตอร์, เตาไมโครเวฟ และเตาอบไอน้ำพลังสูง Healsio ซึ่งเดิม ชาร์ป กรุงไทยการไฟฟ้า เป็นตัวแทนจำหน่าย เข้าด้วยกัน

01/02/2016   770
Sony Corporation
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

Major Products Televisions LCD televisions Digital imaging Interchangeable single-lens cameras, compact digital cameras, video cameras Audio / Video Home audio, Blu-ray Disc? players and recorders, memory-based portable audio devices Semiconductors Image sensors and other semiconductors Electronic components Batteries, recording media, data recording systems Professional solutions Broadcast and professional-use equipment Medical Medical-related equipment

01/01/2016   637
Hitachi
ประเภท: รายละเอียดผู้ประกอบการโลก

จำกควำมมุ่งหวังให้ชีวิตผู้คนและโลกใบนี้ดีขึ้นกว่ำที่เป็นอยู่ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยตรงใจผู้บริโภคเสมอมำ ค ำมั่นสัญญำเหล่ำนี้ได้ยึดถือเป็นหลักปรัชญำกำรท ำงำนของบริษัทฮิตำชิ อันสะท้อนถึงควำมมุ่งมั่นอย่ำงแท้จริง "วิสัยทัศนของฮิตำชิ" (Hitachi's Vision) ก็คือ กำรยกระดับชีวิตควำมเป็นอยู่และสังคมที่ดีขึ้นจำกกำรให้ สินค้ำ ระบบและบริกำรที่มีศักยภำพโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ ำสมัย โดยเฉพำะควำมรู้และเทคโนโลยี สำรสนเทศ ต่ำงๆ มำกมำย ภำรกิจของฮิตำชิ" (Hitachi's Mission) ก็คือ กำรบ่งชี้ควำมต้องกำรที่แท้จริงของสังคมและผู้บริโภคได้ รวมทั้งตั้งเป้ำหมำยและหำทำงบรรลุเป้ำหมำยด้วยกำรท ำให้สังคมและลูกค้ำเกิดควำมพึงพอใจสูงสุด พัฒนำ และน ำควำมคิดใหม่ๆ มำใช้โดยไม่ยึดติดกับแนวควำมคิดเก่ำๆ เน้นควำมพยำยำมไปที่เรื่องของกำรบริกำร และ กำรติดต่อสื่อสำร จุดมุ่งหมำยก็คือ กำรผสมผสำนระหว่ำงกำรรักษำสิ่งแวดล้อม และกำรเจริญเติบโตทำง เศรษฐกิจ

01/12/2015   676

เลขที่ 57 ชั้น 6 อาคารกรมโรงงานอุตสาหกรรม
ถนน พระสุเมรุ (บางลำภู) เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
โทรศัพท์ : (66) 02-280-7272
Fax : (66) 02-280-7277, (66) 02-280-7273ที่ 57 ชั้น 6 อาคารกรมโรงงานอุตสาหกรรม

 

ติดต่อเรา

Copyright © 2021 Electrical and Electronics Institute. All Rights Reserved