ข่าวเทคโนโลยี

CyberOne หุ่นยนต์ตัวแรกของ Xiaomi ถูกมองว่าสร้างขึ้นมาเพื่อการวิจัยและพัฒนา ไม่ใช่เป็นหุ่นยนต์พ่อบ้านเหมือน Optimus ของ Tesla

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Xiaomi เปิดตัวต้นแบบหุ่นยนต์ตัวแรกของบริษัทที่มีชื่อว่า ‘CyberOne’

กล้องคอมแพ็ก Panasonic และ Nikon จับมือเลิกพัฒนา หลังการมาของ ‘กล้องสมาร์ทโฟน’ ทำให้ส่วนแบ่งตลาดหายไปมากถึง 97%

เป็นที่น่าใจหายของผู้ใช้ กล้องคอมแพ็ก เพราะ Panasonic และ Nikon ต่างเห็นพ้องที่จะเลิกพัฒนารุ่นใหม่ๆ โดยจะมุ่งไปที่กล้องมิเรอร์เลส ด้วยสามารถต่อสู้กับกล้องสมาร์ทโฟนได้มากกว่า

Panasonic ลงทุน 1.47 แสนล้านบาท สร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในรัฐแคนซัส สำหรับป้อนให้กับ Tesla

‘Panasonic’ ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ประกาศว่าได้ลงนามข้อตกลงการลงทุนกับรัฐแคนซัสมูลค่ากว่า 4 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.47 แสนล้านบาท เพื่อสร้างโรงงานผลิตเซลล์แบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในแคนซัส

ฝังไมโครชิปใต้ ‘ผิวหนัง’ อนาคตใหม่ของการชำระเงิน ที่ทำได้ง่ายเพียงใช้ ‘มือ’ แตะ

เงินสด บัตรเครดิต หรือสมาร์ทโฟน ล้วนเป็นวิธีที่เราคุ้นเคยสำหรับชำระค่าสินค้าต่างๆ แต่เหล่านี้อาจเป็นวิธีที่ล้าสมัยไปแล้ว เมื่อต่อไปเราสามารถจ่ายเงินเพียงใช้ ‘มือ’ แตะที่เครื่องรับชำระ

Alibaba เปิดตัว ‘ชิป’ ที่เคลมว่า ‘ล้ำหน้าที่สุดในแดนมังกร’ เริ่มใช้กับเซิร์ฟเวอร์ภายในก่อน ยังไม่วางขายเชิงพาณิชย์ในตอนนี้

Alibaba กลับมาอีกครั้งหลังโดนรัฐจัดระเบียบอย่างหนัก ล่าสุดออกมาเปิดโฉมชิปตัวใหม่ขนาด 5 นาโนเมตร ที่ถือว่าล้ำที่สุดในประเทศจีน ณ ขณะนี้ โดยชิปนี้ชื่อว่า Yitian 710 ซึ่งการหันมาออกแบบและพัฒนาชิปนี้จะช่วยเสริมมาตรการของประเทศจีนที่ส่งเสริมให้มีการผลิตชิปภายในประเทศให้มีใช้อย่างเพียงพอ ซึ่งขณะนี้จีนยังคงพึ่งพาต่างประเทศในการผลิตชิปอยู่มากพอสมคว

Samsung และ Intel เตรียมกลับมาผลิตอย่างเต็มรูปแบบที่เวียดนามภายในเดือนหน้า ซึ่งอาจบรรเทาผลกระทบการขาดแคลนซัพพลายเชน

วิกฤตโควิดทำให้โรงงานหลากหลายแห่งปิดตัวลงชั่วคราว พร้อมทั้งเร่งปฏิกิริยาการใช้เทคโนโลยีมากขึ้นด้วย 2 ปัจจัยนี้ ทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนซัพพลายเชนอย่างหนักในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่ล่าสุด Samsung และ Intel กำลังมีแผนที่จะกลับมาดำเนินการโรงงานผลิตที่โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม อย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งอาจช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนซัพพลายเชนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ลงได้

Amazon เล็งขึ้นครองตลาดสมาร์ทโฮม เปิดตัว ‘Astro’ หุ่นยนต์ดูแลบ้านอัจฉริยะ เริ่มวางขายก่อนเฉพาะผู้ถูกเชิญในอเมริกา

อุปกรณ์เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจากสมาร์ทโฟน อุปกรณ์ IoT ต่างๆ ทั้งยังมีอุปกรณ์สั่งการด้วยเสียงภายในบ้านอย่าง Google Home และ Amazon Alexa ล่าสุด ล้ำหน้าขึ้นไปอีก Amazon เปิดตัวหุ่นยนต์อัจฉริยะภายในบ้านชื่อว่า ‘Astro’

เดินหน้าผลิตแบตเตอรี่รถอีวี ดีมานด์เพิ่มเท่าตัว บางจากหวั่นลิเธียมราคาพุ่ง

ผวาราคาลิเธียมโลกพุ่งชนเพดาน 17,000-18,000 เหรียญ/ตัน หลังดีมานด์แบตเตอรี่รถไฟฟ้าอีวี ปี’64 เพิ่มเท่าตัว รับเทรนด์ยุโรปเลิกใช้รถน้ำมันในอีก 9-14 ปี ด้าน “บางจาก” ผู้ลงทุนทำเหมืองลิเธียมหวั่นเกิดปัญหาคอขวด แต่ยังเดินหน้าโครงการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมต่อ เหมือนกลุ่มบ้านปู สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าชี้ราคาขึ้นตามกลไกตลาด ไม่กระทบตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่

ยอดขายซื้อสินค้า ‘ไอที’ ในจีน ปีนี้โตขึ้นถึงร้อยละ 10 หากเทียบเมื่อปีก่อน

ไอดีซี (IDC) บริษัทวิจัยข้อมูลตลาดระดับโลก เปิดเผยว่าการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ของจีนในปี 2021 จะเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 เมื่อเทียบปีต่อปี อยู่ที่กว่า 2.21 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 10.7 ล้านล้านบาท)

ทำไม ‘บริษัทเทคฯ ยักษ์ใหญ่ของโลก’ อย่าง Apple, Amazon, Facebook และ Tesla จึงเร่งพัฒนาชิปด้วยตัวเอง

ในโลกยุคเทคโนโลยีปัจจุบันมีความต้องการของการใช้ชิปเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง รวมทั้งวิกฤตโควิดเป็นปัจจัยเร่งการใช้เทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น แต่ความสามารถในการผลิตไม่ได้เพิ่มขึ้นตามความต้องการ ทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนชิปเป็นอย่างมาก

Xiaomi มาแรง! ขึ้นแท่น ‘ขายสมาร์ทโฟนได้มากที่สุดในโลก’ ในเดือนมิถุนายน 2021 แซง Samsung และ Apple เรียบร้อยแล้ว

CNBC รายงานโดยอ้างอิงบริษัทวิจัย Counterpoint ว่า Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากแดนมังกร มาแรงแซงทางโค้ง เพราะสามารถขายผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนในเดือนมิถุนายนมากกว่าคู่แข่งอย่าง Samsung และ Apple

‘ชิปหาย’ วิกฤตชิป ‘ขาดแคลน’ ที่สั่นคลอนอุตสาหกรรมรถยนต์และเทคโนโลยีโลก ทางออกอยู่ที่ไหน

ในที่นี้ไม่ใช่คำอุทาน แต่คือสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นจริงกับภาพรวมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและเซมิคอนดักเตอร์ในสเกลระดับโลกที่กลายเป็นวิกฤตใหญ่โตมากขึ้นเรื่อยๆ

วิจัยไทยพัฒนาทางเลือกใหม่ "แบตเตอรี่สังกะสีไอออน"

สวทช.-จุฬาฯ-วท.กห. ชูนวัตกรรม "แบตเตอรี่สังกะสีไอออน" แบตเตอรี่ทางเลือกใหม่ ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการใช้วัตถุดิบจากแร่ลิเทียมที่หายากและมีส่วนผสมของโลหะหนัก

Tencent ตั้ง Data Center แห่งแรกในอินโดนีเซีย เตรียมขยายแห่งที่สองใน ‘ไทย’ หรือเกาหลีใต้ปีนี้

แม้ภาพรวมเศรษฐกิจโลกจะยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ สืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ทรงๆ ทรุดๆ มาโดยตลอด แต่กับเหล่าบริษัทเทคโนโลยี ดูเหมือนว่าภาพรวมรายได้และการเติบโตของธุรกิจของพวกเขาจะดูไม่ยี่หระกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นสักเท่าไร โดยล่าสุด Tencent Holdings บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติจีน ได้ประกาศจัดตั้งศูนย์ข้อมูล Data Center แห่งแรกของพวกเขาในประเทศอินโดนีเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นกำลังหลักสำคัญในการรองรับบริการด้านคลาวด์ข้อมูล และบริการดิจิทัลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

จีนหวังใช้ AI ชิปประมวลผล และคอมพิวเตอร์เชิงควอนตัมเป็น ‘หัวหอก’ รบสู้ศึกสงครามเทคโนโลยีกับสหรัฐฯ

แม้ว่าในตอนนี้สงครามการค้าและศึกเทคโนโลยีระหว่างสหรัฐฯ และจีน จะดูเป็นฝ่ายแรกที่กุมความได้เปรียบและแต้มต่อที่เหนือกว่าฝ่ายหลังอยู่พอสมควร แต่ก็ใช่ว่าพวกเขาจะประมาทพญามังกรรายนี้ได้ เพราะต้องยอมรับว่าในช่วงที่ผ่านมา จีนเองก็เร่งฝีเท้าพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีของพวกเขาออกมาได้รวดเร็ว และในบางเซกเตอร์ก็ดูจะแซงหน้าสหรัฐฯ ไปแล้วด้วยซ้ำ ตัวอย่างเช่น 5G

หนุน “โซลาร์ลอยน้ำ” แสนล้านคุ้มค่า

การพิจารณาทบทวนแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ (PDP) ถือเป็นเรื่องใหญ่ของประเทศ ยิ่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ (กฟผ.) จะเสนอปรับแผน PDP เพื่อสนับสนุนการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ (โซลาร์) ทั้งโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์จากทุ่นโซลาร์ลอยน้ำ (floating solar) 2,725 เมกะวัตต์ให้ “เร็วขึ้น” จาก 18 ปีเป็น 5 ปี

QLED 8K’ นวัตกรรมความบันเทิงไร้ขีดจำกัด การลงทุนที่คุ้ม ครบ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในเครื่องเดียว [Advertorial]

Samsung QLED 8K’ รุ่น Q950TS ความคมชัดระดับ 8K ขอบจอแบบ Infinity Q Screen บางเพียง 2 มิลลิเมตร เทคโนโลยี Quantum Dot ให้ภาพที่คมชัด ระดับสีที่ไม่ผิดเพี้ยน 100% ถึงพันล้านเฉดสี มาพร้อมนวัตกรรม AI Upscaling ที่เพิ่มรายละเอียดในแต่ละจุดอย่างเหมาะสม และยังเต็มอิ่มทุกอรรถรสกับนวัตกรรม Object Tracking Sound+ (OTS+) วิเคราะห์ให้เสียงเคลื่อนที่ตามวัตถุที่แสดงอยู่บนคอนเทนต์ในทีวี ให้คุณเติมเต็มความบันเทิงให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบจาก AIS Play, Netflix, VIU, HBO Go, Amazon Prime เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ดีๆ เท่าที่คุณต้องการ

Panasonic เอาใจคนเหงา เปิดตัว ‘Nicobo’ หุ่นยนต์แมวสุดติสท์ หน้าตาเหมือนถุงเท้า ‘ชอบตด’

หุ่นยนต์ไม่เพียงแต่จะเข้ามาช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานของมนุษย์ หรือช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเราสะดวกสบายขึ้นเท่านั้น เพราะในอีกด้านหนึ่ง หุ่นยนต์ยังสามารถเข้ามาเป็น ‘เพื่อนช่วยคลายเหงา’ ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณในวันที่ต้อง Work from Home อยู่กับบ้าน เว้นระยะห่างจากสังคม หรือผู้สูงอายุไม่เดียวดายเปล่าเปลี่ยวอีกต่อไป

SYMC ขยายโซลูชั่นด้าน e-Services รองรับลูกค้าทรานส์ฟอร์มองค์กรด้วยดิจิทัล

YMC เดินหน้าธุรกิจด้วยบริการด้านอิเล็กทรอนิกส์ (e-Services) เจาะลูกค้าที่พร้อมทรานสฟอร์มองค์กรด้วยดิจิทัล (Digital Transformation) หลังประสบความสำเร็จในการให้บริการ e-KYC และ e-Signature เตรียมต่อยอดสู่ e-Tax Invoice และบริการด้านอื่นๆ เร็วๆนี้ ชี้โควิด-19 ส่งผลกระทบเชิงบวกต่อพฤติกรรมการใช้บริการเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น เพราะช่วยลดขั้นตอนในการสื่อสารระหว่างองค์กรและยังช่วยให้การดำเนินธุรกิจประสบความสำเร็จรวดเร็วมากขึ้นควบคู่ไปกับการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่า

Prime พร้อมรุกโซลาร์เซลล์ ‘กัมพูชา’ และ ‘อุซเบกิซสถาน’ ขยาย ‘PrimeX’ คอนซัลท์ระบบเทคโนโลยีพลังงานสะอาด ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 2 พันล้านบาท

เทรนด์ของธุรกิจพลังงานสะอาดในช่วงตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจทั้งจากภาครัฐบาล หน่วยงานเอกชน บริษัทต่างๆ ไปจนถึงบรรดานักลงทุนและผู้บริโภคจำนวนมาก เพราะต่างก็มองเห็นตรงกันแล้วว่า ‘นี่คือขุมกำลังแห่งอนาคต’ ที่จะถูกใช้งานขับเคลื่อนธุรกิจในวันข้างหน้าได้อย่างมหาศาล

Sony เปิดตัวโดรนที่พกกล้อง Mirrorless Alpha ไปด้วยได้ สามารถถ่ายภาพยนตร์ได้อย่างสบายๆ

ภายในงาน CES 2021 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปีนี้ได้เปลี่ยนการจัดงานมาสู่รูปแบบออนไลน์ เจ้าอารยธรรมอย่าง Sony ได้ตัดสินใจแสดงนวัตกรรมล่าสุดที่ได้ผสานความเชี่ยวชาญด้านอิเล็กทรอนิกส์เข้ากับปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ ซึ่งออกมาเป็นโดรนที่สามารถถ่ายทำภาพยนตร์ได้

MEA มอบเครื่องอัดประจุไฟฟ้า โครงการศึกษาวิจัย MEA EV Smart Charging System ขับเคลื่อนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าไทย

วันที่ 8 ธันวาคม 2563 นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เป็นประธานในพิธีส่งมอบเครื่องอัดประจุไฟฟ้า ในโครงการศึกษาวิจัย MEA EV Smart Charging System ให้แก่ผู้ผ่านการคัดเลือกในเขตพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ เพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมต่อยอดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและสร้างเครือข่ายพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ณ ห้อง Auditorium อาคารวัฒนวิภาส การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานใหญ่ คลองเตย

ยอดขายไอโฟนพุ่ง หนุนสื่อสาร- มือถือส่งท้ายปี

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาปรากฎการณ์สาวกแอปเปิ้ลต่างเข้าคิวรับไอโฟนรุ่น 12 หลังจากมีการเปิดให้จองซื้อกันไปแล้ว แม้ว่าในครั้งนี้แอปเปิ้ลไม่ได้จัดทำอีเวนต์เหมือนทุกปีที่ผ่านมาจึงไม่ได้เห็นการนอนค้างคืนล่วงหน้าเพื่อให้ได้เป็นรับเครื่องเป็นรายแรก

‘เอ็มพูร่า’ รุกตลาด IoT ขานรับเทคโนโลยี 5G

นายณัฏฐ์ณภัทร อาศิรวาทวณิชย์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ็มพูร่า จำกัด (EMPURA) ผู้นำนวัตกรรม Internet of Things (IoT) เปิดเผยว่า ตามที่ประเทศไทยเปิดใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นประเทศแรกในอาเซียน และยังมีแผนส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ของประเทศ

ก.พลังงานเตรียมจัดทำพีดีพี 2020 ปีหน้าสอดรับทิศทางพลังงานโลก

กระทรวงพลังงานเผยแนวโน้มพลังงานสะอาดมาแรงและส่งผลให้ยานยนต์ไฟฟ้าจะโดดเด่นขึ้นจากนโยบาย “ไบเดน” เตรียมจัดทำพีดีพีฉบับ 2020 ปี 2564 เพื่อให้เข้ากับทิศทางของโลกโดยเฉพาะนโยบาย “ไบเดน”

'ดีป้า' หนุนเมืองอัจฉริยะเพิ่ม 13 พื้นที่ - เป้าสู่ 100 พื้นที่ทั่วประเทศ ปี 65

ดีป้าตอกย้ำความสำคัญความก้าวหน้าการขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะ เผยความคืบหน้าผลสัมฤทธิ์การขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะประเทศไทย จัดพิธีมอบใบประกาศเขตส่งเสริมเมืองอัจฉริยะแก่ 13 พื้นที่

ระบบกักเก็บพลังงานเคมีไฟฟ้า เพื่อความมั่นคง

ดร.อดิสร นักเทคโนโลยี สวทช.อัพเดทสถานการณ์ระบบกักเก็บพลังงานหรือแบตเตอรี่ ในฐานะแหล่งพลังงานสำรองเพื่อความมั่นคง ที่ตอบความต้องการใช้งานในอนาคตทั้งด้านพลังงานหมุนเวียนและยานยนต์ไฟฟ้า

Intel เผยรายละเอียดพอร์ต Thunderbolt 4 ไม่เร็วขึ้น แต่ดีกว่าเดิม

Intel ประกาศมาตรฐานใหม่พอร์ต Thunderbolt 4 ออกมาอย่างเป็นทางการ แม้ความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดจะอยู่ที่ 40GB/s เท่ากับ Thunderbolt 3 แต่ก็มีการปรับปรุงความสามารถหลายอย่างให้ดีขึ้นกว่าเดิม

5G สานฝันไทยแลนด์ 4.0 ดัน EEC สู่พื้นที่อัจฉริยะ

“ชิต เหล่าวัฒนา” เผยไทยมี 5G ก่อนโควิด-19 เป็นแต้มต่อในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 เนรมิตพื้นที่ EEC เป็นเขตเศรษฐกิจอัจฉริยะสร้างโอกาสนักพัฒนาคนไทยพร้อมเดินหน้าเร่งสร้างบุคลากรดิจิทัลควบคู่โรงงานต้นแบบ 4.0 ด้านทีโอที เคาะงบ 4,900 ล้านบาท ลงทุนเน็ตเวิร์กคลื่น 26 GHz พร้อมให้บริการภาครัฐด้วยราคาสมเหตุสมผล ชี้จีโนมิกส์โอกาสสำคัญสร้างบริการคลาวด์แบบเรียลไทม์

ส่องหุ่นยนต์ยุคอุตสาหกรรม 5.0

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ชี้หุ่นยนต์ในยุคอุตสาหกรรม 5.0 อนาคตของการผลิตในปี 2578

Sunport Power ยกระดับประสิทธิภาพความยืดหยุ่นของโมดูล S6 เตรียมรุกตลาด BIPV

Sunport Power ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ MWT ระดับ GW รายแรกของโลกประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มประสิทธิภาพด้านความยืดหยุ่นให้กับผลิตภัณฑ์โมดูล S6 โดยมีเป้าหมายจะเข้าไปเจาะตลาดการนำเซลล์แสงอาทิตย์มาใช้เป็นส่วนประกอบของผนังอาคาร (Building Integrated Photovoltaics: BIPV) ที่กำลังเติบโต

SynchroTeq Lite อุปกรณ์ควบคุมสวิตช์รุ่นใหม่สำหรับเซอร์กิตเบรกเกอร์แรงสูง

SynchroTeq Lite สร้างความสำเร็จครั้งสำคัญในวงการอุปกรณ์สวิตช์แบบควบคุม (CSD) โดยช่วยให้ผู้ประกอบการระบบส่งไฟฟ้ากำลัง (TSO) สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพในการบำรุงรักษาเซอร์กิตเบรกเกอร์แรงสูง (HV CB) ของซัพพลายเออร์หลายรายได้

เรื่องเข้าใจผิด 5 ประการหุ่นยนต์โคบอทส์

นายดาร์เรลล์ อดัมส์ หัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย บริษัท ยูนิเวอร์ซัล โรบอท กล่าวว่าเมื่อหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน หรือ โคบอทส์ ได้ปรากฏตัวขึ้น ณ ศูนย์กลางทำงานในชั้นที่เป็นพื้นที่อันทันสมัยของโรงงาน และเรื่องเล่าและความเข้าใจผิดบางอย่างก็ได้เกิดขึ้น เช่น การย้ายคนงานและความเสี่ยงต่อความปลอดภัย เรื่องเล่าไหนเป็นของจริง และอะไรคือความเข้าใจผิดที่บริสุทธิ์?

Dell Technologies เปิดตัว EMC PowerStore แพลตฟอร์มสตอเรจใหม่ ประสิทธิภาพสูง

เดลล์ เทคโนโลยีส์ (DELL Technologies) เปิดตัว "Dell EMC PowerStore" แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย (modern infrastructure platform) ซึ่งจะตอบโจทย์เทรนด์ the Next Data Decade มาพร้อมแมชชีน เลิร์นนิ่ง และระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ (intelligence automation) เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถขับเคลื่อนองค์กรได้อย่างรวดเร็วและทรงพลัง ในยุคที่ต้องเจอกับการเกิดขึ้นของข้อมูลมหาศาล และความท้าทายในการจัดการ (data era) ซึ่งมาพร้อม 5G และนวัตกรรมใหม่ต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI

ต่อยอดไมโครชิพอัจฉริยะ โครงการสุขภาพ-เกษตร

ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี เตรียมพัฒนา 2 โครงการด้วยไมโครชิพอัจฉริยะ ตรวจสารพิษตกค้างในอาหารและนํ้าแบบพกพา และวัดคุณภาพนํ้าในบ่อเลี้ยงกุ้ง

หัวเว่ยพัฒนากลยุทธ์การประมวลผลคอมพิวเตอร์ และแผนริเริ่มอีโคซิสเต็มสำหรับภาคอุตสาหกรรม

หัวเว่ยประกาศในงานประชุมสุดยอด Huawei Global Analyst Summit ครั้งที่ 17 ถึงการพัฒนากลยุทธ์ด้านการประมวลผลคอมพิวเตอร์ด้วยอีโคซิสเต็มสำหรับภาคอุตสาหกรรม และผลักดัน อีโคซิสเต็มที่มาพร้อมกับการใช้เทคโนโลยีประมวลผลคอมพิวเตอร์ และ HUAWEI CLOUD เพื่อวางรากฐานที่สมบูรณ์ให้กับโลกยุคดิจิทัล

การ์ทเนอร์ เผยโควิด-19 ฉุดยอดขายสมาร์ทโฟนไตรมาสแรกวูบ 20%

การ์ทเนอร์เผยโควิด-19 ฉุดยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกไตรมาสแรกของปีวูบ 20% Samsung Huawei และ Oppo ยอดขายร่วงแตะเลข 2 หลัก

มาตรฐานใหม่ SD Card กับ SD Express 8.0 กับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล 4GB/s

SD association ประกาศมาตรฐานใหม่สำหรับการ์ด SD กับ SD Express 8.0 ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูงสุด 4GB/s ภายใต้มาตรฐานเทคโนโลยี PCIe 4.0 และ NVM Express (NVMe) จากเดิมที่เคยประกาศมาตรฐาน SD Express standard (SD7.0) ไปเมื่อปี 2018

เสนาชี้โซลาร์รูฟท็อปบ้านกำลังมารับกระแส New Normal

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ชี้กระแสการทำงานที่บ้านดันโซลาร์รูฟท็อปบ้านโต ระบุเป็นพฤติกรรมใหม่ในระยะต่อไป ช่วยลดค่าไฟ และรับกระแสพลังงานสะอาด

แอร์บัสผลิตเฟซชิลด์จากเครื่องพิมพ์3มิติสู้โควิด

แอร์บัสเตรียมผลิตหน้ากากป้องกันใบหน้าจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ใช้เป็นเครื่องป้องกันส่วนตัวสำหรับการต่อสู้กับโควิด-19

หุ่นยนต์อารักขาพืช นวัตกรรมใหม่ ลดใช้สารเคมี

พืชเศรษฐกิจแต่ละชนิดต้องการการดูแลที่แตกต่างกันทั้งการให้นํ้า ให้ปุ๋ย ให้ฮอร์โมน กำจัดศัตรูพืช และกำจัดวัชพืชได้ในเวลาที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เพื่อให้พืชเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่และมีคุณภาพ ลดความเสี่ยงจากสภาพแวดล้อมที่มีผลต่อการทำลายผลผลิต

ชาร์ป ส่งสมาร์ทโซลูชั่น “5G-AIoT”หนุนธุรกิจ

ชาร์ป เผยวิสัยทัศน์สู่แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจในอนาคตสำหรับภาคธุรกิจไทย โดยจัดแสดงระบบนิเวศสมาร์ทโซลูชั่นแบบครบวงจร นำโดยเทคโนโลยี AIoT, 8K Ecosystem และเทคโนโลยี 5G มาประยุกต์เพื่อรับมือกับความท้าทายของธุรกิจในยุคปัจจุบันและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย

Data-Driven’ เทรนด์การตลาดมาแรงปี 2020

เอดีเอ ชี้แบรนด์ชู Data Driven เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย พร้อมเผย 7 เทรนด์การตลาดประจำปีนี้ เผยออมนิแชนแนล สมาร์ทโฟน AR/VR จะมีบทบาทสำคัญ

ไอทีโตสวนกระแส ธุรกิจแห่ลงทุน 7.5 แสนล้าน

อานิสงส์ผันผวนการเมือง เศรษฐกิจโลกถดถอย หนุนองค์กรลงทุนไอทีเพิ่มขึ้น 2 เท่า รับมือการเปลี่ยนแปลง?การ์ทเนอร์ คาดการณ์แนวโน้มการใช้จ่ายไอทีทั่วโลกปี 2563 สูงถึง 3.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเพิ่มขึ้น 3.4% จากปีที่ผ่านมา และคาดว่าในปี 2564 แนวโน้มการใช้จ่ายจะเพิ่มเป็น 4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ชี้ 3 ทางออก หลุดกับดัก ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมากระแสของดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชันเป็นสิ่งที่หลายคนต่างตระหนักถึงโดยเฉพาะองค์กรธุรกิจที่ต่างให้ความสนใจกันและเริ่มมีการปรับตัวเพื่อรองรับต่อการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลมากขึ้น แต่ต้องบอกว่านั่นเป็นแค่จุดเริ่มต้น เพราะการลงมือทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชันจริงๆ จะเกิดขึ้นในปี 2563 นี้

‘หัวเว่ย’ ผนึกรัฐ-อุตฯไทย ดัน 5จี พลิกโฉมเศรษฐกิจ

“หัวเว่ย” ปักธงพัฒนา 5จี ตลาดไทย เร่งเครื่องสร้างความร่วมมือภาครัฐ อุตสาหกรรม ประชากร พร้อมนำเทคโนโลยีอัจฉริยะคลาวด์-เอไอ พลิกโฉมการใช้ชีวิต

เน็ตแอพ เผย ทุกอุตสาหกรรมแห่ใช้ AI

ก่อนหน้านี้โมเดล Deep Learning ถูกใช้งานอย่างจำกัดเฉพาะในแวดวงวิทยาศาสตร์และการวิจัย แต่เนื่องจากปัจจุบันมีข้อมูลจำนวนมหาศาล อีกทั้งการประมวลผลของคอมพิวเตอร์สามารถรองรับการประมวลผลแบบคู่ขนานได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เริ่มที่ Smart Home

ทุกวันนี้เราใช้ชีวิตในสังคมที่ใช้เทคโนโลยี จนกลายเป็นปัจจัยที่ 6 ในการดำรงชีวิตจนขาดไม่ได้ไปแล้ว เมื่อการมาของเทคโนโลยีทำให้ชีวิตเราสบายขึ้น ระบบหนึ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดคือ Smart Home มาดูกันครับว่า Smart Home ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นยังไง

ดิจิทัลทรานส์ฟอร์มสะเทือนธุรกิจการแพทย์

ผู้นำองค์กรธุรกิจการแพทย์ 70% มองเทคโนโลยี-นวัตกรรมใหม่ ส่งผลกระทบรับมือยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน “เนทติเซนท์” สบช่องพัฒนาซอฟต์แวร์อีอาร์พี เวอร์ชัน Netizen Peony เจาะกลุ่มธุรกิจเฮลธ์แคร์ หวังยกระดับบริการการแพทย์สู่โรงพยาบาลอัจฉริยะ

แบตเตอรี่บิดรูปทรงได้ จ่ายพลังงานเสถียรและปลอดภัย อยู่ในระหว่างการพัฒนา!

นักวิจัยจาก ETH Zurich ใน Switzerland ได้พัฒนาแบตเตอรี่ในรูปแบบฟิล์มแผ่นบางซึ่งมันมีคุณสมบัติในการบิด งอ ยีดขยายได้ต่างจากแบตเตอรี่แบบเดิมๆ ที่เราใช้กัน ข้อดีคือแบตเตอรี่ประเภทนี้สามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ที่ต้องการความยืดหยุ่น สามารถพับ งอได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดระเบิดหรืออันตรายใดๆ แถมยังใช้งานได้ตามปกติอีกด้วย

Microsoft โชว์สื่อบันทึกข้อมูลแบบใหม่ เก็บไฟล์ไว้ในกระจก อยู่ได้เป็นพันปี

การเก็บสำรองข้อมูล หากจะพูดว่าเป็นเรื่องง่ายมันก็ง่าย แต่ถ้าจะบอกว่ายาก มันก็มีความยากของมันอยู่เช่นกัน สำหรับคนธรรมดาที่ต้องการสำรองข้อมูล มันก็มีหลายวิธีง่ายๆ ให้เลือกใช้ เช่น Copy ใส่ฮาร์ดดิสก์เอาไว้, อัปโหลดไปบนคลาวด์ ฯลฯ แต่ถ้าเกิดเราเป็นบริษัทใหญ่

OmniVision สร้างกล้องจิ๋วที่สุดในโลก ขนาดเท่าเม็ดทราย

OmniVision OV6948 ถูกบันทึกเป็นสถิติโลกโดย Guinness World Record ว่าเป็น The smallest commercially available image sensor หรือ "กล้องมีขนาดเล็กที่สุดในโลก" ด้วยขนาดเพียง 0.575 x 0.575 X 0.232 มิลลิเมตร หรือ "มีขนาดเล็กไม่ต่างจากเม็ดทราย"

ปักหมุดไทยฮับแสดงหุ่นยนต์อาเซียน

รี้ด เทรดเด็กซ์ รุกต่อยอดอุตสาหกรรมเป้าหมาย 10 S Curve รับเทรนด์ความต้องการเทคโนโลยี ระบบออโตเมชั่น // เปิดตัว rex ขยายโปรไฟล์งานแสดงหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติในธุรกิจการบริการ เน้นกลุ่มโรงแรม โรงพยาบาล ธุรกิจบริการและร้านอาหาร

กางเกงขาสั้น-ผ้ากันเปื้อนอัจฉริยะ เพื่อชีวิตที่สมาร์ทยิ่งขึ้น

เดี๋ยวนี้อุปกรณ์ต่างๆที่ดูแสนจะธรรมดา ถูกปลุกชีพให้กลายเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ หลอดไฟ กระจก แว่นตา นาฬิกา ล้วนแล้วแต่อัพเกรดให้กลายเป็น Smart Gadget กันล่าสุดอุปกรณ์อัจฉริยะขยับเข้ามาใกล้ในระดับเครื่องแต่งกายกันแล้ว

USB4 มาตรฐานพอร์ตใหม่ เตรียมออกสู่ตลาดพร้อมผลิตภัณฑ์ในปี 2020

ทาง USB Implementers Forum หรือ USB-IF ได้ประกาศว่าทางองค์กรได้สรุปข้อกำหนดทางเทคนิค (หรือ Tech Spec) ของ USB4 มาตรฐานพอร์ตเชื่อมต่อใหม่เป็นที่เรียบร้อย

จับตา 10 เทคโนโลยีพลิกเศรษฐกิจไทย

หน้าแรก / Tech / ฟินเทค-นวัตกรรม / จับตา 10 เทคโนโลยีพลิกเศรษฐกิจไทย จับตา 10 เทคโนโลยีพลิกเศรษฐกิจไทย05 Sep 2019อ่าน 6,384 ครั้ง 283 สวทช. เผย 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามอง (10 Technologies to Watch) พร้อมเชื่อมโยงงานวิจัยและหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ สู่ภาคธุรกิจ ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรม 360 องศา เพื่อความยั่งยืน (360 ํ Innovation X Sustainability)” พร้อมต่อยอดงานวิจัยสู่การสร้างนวัตกรรมพร้อมขายในเชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไท

คอนเฟิร์มแล้ว ไทยเก็บภาษี e-commerce ปีหน้า

อธิบดีกรมสรรพากรไทยยืนยันกับสำนักข่าว Reuters ว่าเตรียมพร้อมเก็บภาษีอีคอมเมิร์ซในปีหน้า คาดว่าจะเปิดตัวภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ในปี 2020 โดยมีเป้าหมายที่จะรวบรวมภาษีเป็นรายได้แผ่นดินให้ได้ 3-4 พันล้านบาท (98-131 ล้านเหรียญสหรัฐ) ต่อปี

"กูเกิล"ย้ายฐานผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนไปเวียดนาม

หนังสือพิมพ์นิกเกอิของญี่ปุ่นรายงานในวันนี้ว่า อัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล ประกาศย้ายฐานการผลิตสมาร์ทโฟนพิกเซล ออกจากจีนไปยังเวียดนาม โดยจะเริ่มต้นในปีนี้

นักวิจัยแดนปลาดิบสร้างหางหุ่นยนต์สวมติดเอวผู้สูงอายุเพื่อถ่วงสมดุลกันหกล้ม

ทีมวิจัยจาก Embodied Media Project มหาวิทยาลัย Keio ประเทศญี่ปุ่น ออกมาเปิดเผยว่าได้สร้างหางหุ่นยนต์สีเทาขนาดหนึ่งเมตร เพื่อพัฒนาใช้กับผู้สูงอายุให้สามารถถ่วงสมดุลได้อย่างมั่นคง

พบบัคใน Bluetooth เปิดช่องโหว่ให้แฮกเกอร์สามารถใช้ล้วงข้อมูลได้

นักวิจัยแห่ง Center for IT-Security, Privacy and Accountability (CISPA) ได้ค้นพบช่องโหว่ด้านความปลอดภัยในระบบเข้ารหัสการเชื่อมต่อของ Bluetooth BR/EDR

CEO Huawei บัญชีดำของสหรัฐฯ ไม่ได้ส่งผลต่อหัวเว่ยมากนัก !

บัญชีดำ (Entity List) ของสหรัฐอเมริกาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อ Huawei มากเท่าใดนัก อุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงส่วนใหญ่ของ Huawei ไม่ได้ใช้ชิ้นส่วนของสหรัฐฯ เลย แต่กลับมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเคย มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Huawei กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้

อัลทรอน ส่ง "กระดานอัจฉริยะ" เจาะตลาดบีทูบี

“อัลทรอน” เดินเครื่องรุกตลาดจอภาพ แตกไลน์สินค้านวัตกรรมสุดล้ำใหม่ “อัลทรอน กระดานอัจฉริยะ (interactive whiteboard)” ขยายฐานลูกค้าสู่ตลาดบีทูบี หวังรองรับความต้องการทุกการประชุมพร้อมอัพเกรดสู่ขั้นกว่าของการประชุม แบบSmart Meeting Room ที่สามารถทำงานประสานกันผ่านเทคโนโลยีและดีไซน์ต่าง ๆ ตอบโจทย์คนทำงานยุคใหม่

จีนเผยแผนยกระดับเทคโนโลยีการทหาร ท่ามกลางความกังวลของสหรัฐฯ

กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน หรือ PLA เปิดเผยแผนพัฒนาเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI เพื่อนำไปใช้ในการทำสงครามในอนาคต โดยเน้นแข่งขันกับสหรัฐฯ ในการขยายอิทธิพลทางการทหารในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

สุดลํ้า!ผนวกเทคโนฯ‘โดรน-AI’วัดหวานอ้อย

ม.ขอนแก่น ร่วมเอกชน พัฒนาบริการโดรนประเมิน “ผลผลิต-ความหวาน” ไร่อ้อย ชูเทคโนโลยี AI ช่วยวิเคราะห์ ชี้แม่นยำสูง พบข้อผิดพลาด 5-10% ขณะที่การใช้คนจัดการข้อมูลผิดพลาด 40% ขณะที่ต้นทุนตํ่า ค่าบริการเริ่มต้นไร่ละ 6 บาท ตํ่ากว่าต่างประเทศ 10-20 เท่า

แขนหุ่นยนต์ช่วยผู้สูญเสียมือและแขนให้รู้สึกได้

การวิจัยเกี่ยวกับอวัยวะเทียมหุ่นยนต์นั้นกำลังก้าวเข้ามาในชีวิตของคนเรา แต่สิ่งกีดขวางที่เอาชนะค่อนข้างยากก็คือจะทำอย่างไรให้จักรกลนั้นเกิดความรู้สึกถึงการสัมผัส และจะทำให้ความรู้สึกช่วยควบคุมกำลังและยึดจับสิ่งของได้อย่างไร แน่นอนว่าต้องใช้ควบคุมมอเตอร์ที่ดีสำหรับการจัดการกับวัตถุที่บอบบาง

สิริ เวนเจอร์ส ผนึก สวทช. พัฒนา “รถยนต์ไร้คนขับ”

สิริชเวนเจอร์ส ผู้นำของวงการ PropTech ไทย เผยแผนทดสอบนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยใน SIRI VENTURES Private PropTech Sandbox เปิดตัว 3 สตาร์ทอัพแห่งอนาคต AIROVR เทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ Fling นวัตกรรม โดรนเดลิเวอรี่ และ SoundEye ระบบเซนเซอร์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ ตรวจสอบเสียงผิดปกติ นำร่องพัฒนาและทดลองใช้จริงเป็นกลุ่มแรก จับมือ สวทช. สร้าง 3D Mapping เชื่อมโยงรถยนต์ไร้คนขับ เตรียมทดลองวิ่งจริงไตรมาส 4 นี้

นักวิจัยสร้างระบบ AI เพื่อต่อกรกับข่าวปลอมที่ถูกเขียนขึ้นโดย AI ด้วยกันเอง

โลกโซเชียลมีเดียทุกวันนี้มีข่าวปลอมถูกเขียนขึ้นมามากมาย ทั้งบน Facebook และ Twitter ความน่ากลัวของข่าวปลอมคือมันแพร่กระจายได้ไวมาก ซึ่งข่าวปลอมส่วนมากถูกเขียนขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ แต่ก็มีบางส่วนที่ถูกเขียนขึ้นโดย AI และมีแนวโน้มในอนาคต AI จะสามารถเขียนข่าวปลอมได้แนบเนียนมากขึ้น จนมนุษย์แทบจะแยกไม่ออกได้ว่าอันไหนมาจากฝีมือ AI หรือฝีมือมนุษย์ด้วยกันเอง ยกตัวอย่างเช่น โมเดล AI ที่ชื่อ GPT–2 จาก OpenAI มันฉลาดจนเขียนข่าวปลอมที่อ่านแล้วยังคิดว่าเป็นข่าวจริง เป็นต้น ถ้าถึงตอนที่สายตามนุษย์แยกไม่ออกแล้วจะเป็นอย่างไร?

นักวิจัยสอนหุ่นยนต์ให้ "คิดวิเคราะห์จากประสบการณ์" เพื่อทำงานได้ดีขึ้น

การตั้งโปรแกรมเพื่อสอนหุ่นยนต์หรือปัญญาประดิษฐ์ให้ทำงาน เป็นเรื่องที่ทั้งยากและต้องใช้เวลา เช่น การเขียนรหัสพิเศษให้หุ่นยนต์พยายามพับเสื้อยืด จะต้องคำนึงถึงขนาด เนื้อผ้า ตลอดจนขั้นตอนวิธีการต่างๆ

เกาหลีใต้เตรียมยื่นฟ้อง WTO หลังญี่ปุ่นออกมาตรการควบคุมการส่งอออกเซมิคอนดักเตอร์

เกาหลีใต้เตรียมยื่นฟ้อง WTO หลังญี่ปุ่นออกมาตรการควบคุมการส่งอออกเซมิคอนดักเตอร์

รัฐมนตรีเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น ยืนยันว่า การจำกัดการส่งออกวัสดุไฮเทคไปยังประเทศเกาหลีใต้ ไม่ขัดต่อระเบียบขององค์การการค้าโลก

รัฐมนตรีเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น ยืนยันว่า การจำกัดการส่งออกวัสดุไฮเทคไปยังประเทศเกาหลีใต้ ไม่ขัดต่อระเบียบขององค์การการค้าโลก

กสอ. จับมือ เดลต้า สานต่อโครงการพี่ช่วยน้อง พร้อมติดปีกให้เอสเอ็มอี

กสอ. จับมือ เดลต้า สานต่อโครงการพี่ช่วยน้อง พร้อมติดปีกให้เอสเอ็มอี

LG เผยโฉมนวัตกรรมทีวีใหม่ล่าสุด เปิดโลกอัศจรรย์แห่งเทคโนโลยี AI ครบรอบด้านเป็นครั้งแรกในวงการ

แอลจีเผยโฉมนวัตกรรมทีวีใหม่ล่าสุด เปิดโลกอัศจรรย์แห่งเทคโนโลยี AI ครบรอบด้านเป็นครั้งแรกในวงการ ชูการประมวลผลแบบ Deep Learning ฉลาดล้ำขึ้นทุกสัมผัสทั้งภาพ เสียงและการสั่งงานด้วยเสียง

ไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ IT แต่ Xiaomi เปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนรุ่นล่าสุด

ไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ IT แต่ Xiaomi เปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนรุ่นล่าสุด

BSH ปรับแผนเชิงกลยุทธ์ ดันเป้าขึ้นเป็นบริษัทฮาร์ดแวร์พลัส

BSH ปรับแผนเชิงกลยุทธ์ ดันเป้าขึ้นเป็นบริษัทฮาร์ดแวร์พลัส

เจ้านวัตกรรมอย่างญี่ปุ่นออกมาโชว์ของปล่อยเครื่องชำระเงินแบบ AI สะดวกรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องต่อแถวให้เสียเวลา!!!

ไม่ต้องรอให้เมื่อย!!! เจ้านวัตกรรมอย่างญี่ปุ่นออกมาโชว์ของปล่อยเครื่องชำระเงินแบบ AI สะดวกรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องต่อแถวให้เสียเวลา!!!

ไมโครซอฟท์เชื่อเทคโนโลยี AI สร้างความก้าวหน้าของธุรกิจไทยในทุกขนาด!

ถึงเวลาเปลี่ยน! ไมโครซอฟท์เชื่อเทคโนโลยี AI สร้างความก้าวหน้าของธุรกิจไทยในทุกขนาด !

"ไพรินทร์" ลุยเมืองอัจฉริยะ เปิด 7 แนวทางขับเคลื่อน

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ ครั้งที่ 1/2562 เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 ร่วมกับผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

ชาร์ป ไทย” พร้อมเปิดตัวทีวี “อควอส 8K” (AQUOS 8K) ในไทย สะท้อนความเหนือชั้น เปี่ยมคุณภาพ

ชาร์ป ไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก “8K Ecosystem” เปิดตัวชาร์ปทีวี 8K ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสความเหนือชั้นของ “อควอส 8K” (AQUOS 8K) ที่มอบขีดสุดของความคมชัดเสมือนจริงกว่าทีวีแบบ Full HD ถึง 16 เท่า

รัฐ-เอกชนผนึกกำลังขับเคลื่อน "เมืองอัจฉริยะ"

"เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต" ประกาศความร่วมมือกับ "ดีป้า" จัด Smart City Solution Week 2019 ครั้งแรกในไทย นำงานแสดงสินค้า 3 แบรนด์ ซีเคียวเทค ไทยแลนด์, ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ และไทยแลนด์

QueQ เปิดตัวนวัตกรรมเปลี่ยนโลก ให้ทุกคนใช้เวลาได้อย่างฉลาด และคุ้มค่ามากขึ้นกว่าที่เคย

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 บริษัท คิว คิว (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงาน #QQDD 1 : QueQ Demo Day ขึ้นที่ตึก True Digital Park

5G-IoTหนุนดาต้าเซ็นเตอร์‘เอ็นทีที’เดินหน้าเฟส3-ตั้งอินโนเวชันแล็บ

เอ็นทีทีฯ มั่นใจศักยภาพเศรษฐกิจไทย กางแผนลงทุนขยายดาต้าเซ็นเตอร์ เฟส 3 มูลค่า 500 ล้านบาทรองรับขยายลงทุนอีอีซี เล็งตั้งอินโนเวชันแล็บ หนุนสตาร์ตอัพ พัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดธุรกิจ ชี้ 5G-IoT หนุนอนาคตดาต้าเซ็นเตอร์สดใส

altron ทีวีไทย จัดทัพสมาร์ททีวี ชูคุณภาพคุ้มราคา พร้อมขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง

อัลทรอน ทีวีไทย จัดทัพสมาร์ททีวี ชูคุณภาพคุ้มราคา พร้อมขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทีวี เพื่อคนไทย

พลิกสู่อุตฯพลาสติก4.0 ดึงIoTหนุนเอสเอ็มอีใช้ดูแลเครื่องจักร

สถาบันพลาสติกจับมือเอ็มเฟค พลิกอุตสาหกรรมพลาสติกสู่ยุค 4.0 หนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ติด IoT ดูแลเครื่องจักร ก่อนต่อยอดเก็บข้อมูลบิ๊กดาต้า วิเคราะห์ คาดการณ์ แจ้งเตือนล่วงหน้า เพื่อวางแผนบำรุงรักษาเครื่องจักรไม่ให้สะดุด

"สมาร์ทโฮม" โตแรง! "หุ่นยนต์ดูดฝุ่น" ฮอต

"โรบอท เมคเกอร์" เปิดแผนรับมือ IoT มาแรง เข็นทัพสมาร์ทโฮม ทั้งเครื่องฟอกอากาศ เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ รุกตลาด พร้อมทุ่ม 100 ล้าน ชูกิจกรรมการตลาดครบวงจร หวังปั้นรายได้ทะลุพันล้านใน 3-5 ปี

เรือไฟฟ้า EA นวัตกรรมใหม่ลดฝุ่น PM 2.5

หลังจากที่บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าของคนไทย 100% ภายใต้ยี่ห้อ MINE Mobility ไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2561 ได้สร้างความฮือฮาไม่น้อย ในปีนี้ EA ได้เปิดตัวโครงการใหม่ “เรือไฟฟ้า” รายแรกและรายเดียวในเอเชียแทนเรือที่ใช้เครื่องยนต์น้ำมัน ซึ่งจะไม่มีไอเสียหรือเขม่าควัน และเสียงเบามาก ช่วยลดมลพิษจากฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ได้

เทคโนโลยีสะเทือนโลก!

... ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมเทคโนโลยีได้รับการผลักดันโดย "กฎของมัวร์" (Moore’s Law) ซึ่งเป็นคำทำนายที่โด่งดังของ Gordon Moore ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Intel ที่ว่า จำนวนทรานซิสเตอร์ในไมโครชิพจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ในทุก ๆ 18 เดือน

ชูนวัตกรรมเครื่องซักผ้าล้ำสมัย ด้วยเทคโนโลยี ActiveOxygen

บีเอสเอช ชูนวัตกรรมเครื่องซักผ้าล้ำสมัยจาก "บ๊อช" ด้วยเทคโนโลยี ActiveOxygen รุกตลาดพรีเมี่ยมในประเทศไทย

"Gululu" กระติกนํ้าไฮเทคบุกไทย!!

แอ็คทีฟ เน็กซ์" เปิดตัวกระติกนํ้าแบบใหม่ "Gululu" พร้อมสัตว์เลี้ยงคู่ใจ ด้วยแอพพลิเคชันช่วยกระตุ้นเด็กให้ดื่มนํ้ามากขึ้น พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมออนไลน์-ออฟไลน์ มั่นใจกระแสตอบรับดี หลังนำเข้า 4 เดือน ยอดขายเกิน 50%

มั่นใจอุตฯหุ่นยนต์คึกคักปี 63 ต้องการเพิ่ม5พันตัว

ออนโรบ็อต ขยายเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่อุตสาหกรรมหุ่นยนต์กำลังเฟื่องฟู เพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่ช่วยประหยัด และใช้งานง่ายขึ้น ในประเทศไทยออนโรบ็อตที่เรียกว่า end-of-arm ได้ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ

อวดโฉม SSD แบบพกพาแบรนด์ SanDisk WD และ G-Technology

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว แซนดิสก์ เอ็กซ์ตรีม พอร์ตเทเบิล มายพาสปอร์ต เอสเอสดี และจี-ไดร์ฟ โมบาย เอสเอสดี สินค้ากลุ่มโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) แบบพกพาประสิทธิภาพสูงตัวใหม่ล่าสุดในประเทศไทย

เอบีมฯ โชว์โรงงานจำลอง "IoT - AI" งาน CEBIT ครั้งแรกในไทย

บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ร่วมแสดงนวัตกรรมทางดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นโซลูชั่น ในงาน CEBIT ASEAN Thailand 2018 ครั้งแรกในประเทศไทย

‘พานาโซนิค’ปั้นแบรนด์ สู่ไลฟ์สไตล์โพรไวเดอร์

“พานาโซนิค” รุกหนัก Living Space ชู 2 กลุ่มธุรกิจ AP-ES ก้าวสู่ไลฟ์สไตล์ โพรไวเดอร์ ตั้งเป้าขึ้นท็อป พรีเมียมแบรนด์ในใจคนไทยภายในปี 2563

"Xiaomi" ไอเดียเก๋เปิดตัวเครื่องซักผ้าติดผนังทรงหยดน้ำประหยัดพื้นที่สุดๆ

Xiaomi เปิดตัว MiniJ เครื่องซักผ้าติดผนังทรงหยดน้ำเอาใจคนเมืองที่มีบ้านหรือคอนโดพื้นที่ใช้สอยจำกัด โดยออกแบบมาให้ดูดีเสมือนเป็นของแต่งบ้านชิ้นหนึ่งด้วย

“โซเฟีย” หุ่นยนต์ AI เทคโนโลยีดิจิทัล

“โซเฟีย” หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์กลับมาเยือนไทยอีกครั้ง ช่วยกระตุ้นให้ตระหนักว่า เทคโนโลยีดิจิทัล ระบบอัตโนมัติ และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ไม่ใช่สิ่งไกลตัวอีกต่อไป

‘หุ่นยนต์-ออโตเมชัน’สร้างอนาคตเกษตรไทย

หุ่นยนต์ดูแลแปลงผัก แขนกลลวกก๋วยเตี๋ยว หรือโดรนบินสำรวจต้นมะพร้าว เป็นผลงานสิ่งประดิษฐ์นำร่องที่นักวิจัย มจธ. มองผ่านเทรนด์อนาคตสำหรับอุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร

ธุรกิจต้องปรับตัวอย่างไร เมื่อ”คลาวด์-โมบายล์” เปลี่ยนโลกทำงาน

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยรายงานเรื่อง “ธุรกิจต้องปรับตัว อย่างไร? เมื่อเทคโนโลยีคลาวด์และโมบายล์เปลี่ยนโลกแห่งการทำงานวันนี้” โดยระบุว่าท่ามกลางกระแสดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) ที่กำลังเปลี่ยนโฉมการทำธุรกิจทั่วโลก หลายบริษัทต่างมุ่งสรรหานวัตกรรมและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ๆ มาปรับใช้เพื่อขับเคลื่อนการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนให้ต่ำลง โดยกลไกสำคัญอยู่ที่การเลือกใช้เทคโนโลยีอย่างเหมาะสมเพื่อติดอาวุธให้ธุรกิจและช่วยให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า รายงาน “FutureScapes 2018” โดยไอดีซีประเทศไทยเผยว่า ภายในปี 2563 องค์กรขนาดใหญ่ 20% ของไทยจะมีการกำหนดกลยุทธ์การสร้าง “แพลตฟอร์มดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น” ที่ชัดเจน และจะเริ่มดำเนินการติดตั้งแพลตฟอร์มนี้เพื่อเป็นเครื่องมือหลักในการแข่งขันเชิงเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ยังทำให้รูปแบบการทำงานในออฟฟิศก้าวเข้าสู่ยุคคลาวด์และโมบายล์ได้เต็มที่มากขึ้น

สมาร์ท เอนเนอร์จี | 'ยูพีเอส' เปลี่ยนใช้รถไฟฟ้า! ส่งพัสดุกว่า 170 คันทั่วลอนดอน

'ยูพีเอส' ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งพัสดุและสินค้าในประเทศอังกฤษ ประกาศแผนปรับขบวนรถครั้งใหญ่ โดยจะยกเลิกรถที่ใช้เครื่องยนต์แบบสันดาปภายในทั้งหมด แล้วเปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้าแทน พร้อมขายเครือข่ายสถานีชาร์จไฟฟ้า เพื่อให้บริการแก่รถไฟฟ้าขนส่งพัสดุและสินค้าของบริษัท ที่มีจำนวนกว่า 170 คัน ในมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ โครงการดังกล่าวนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างยูพีเอสและพันธมิตรโครงการ ซึ่งประกอบด้วย บริษัท ยูเค พาวเวอร์ เน็ตเวิร์คส์ฯ และ บริษัท ครอส ริเวอร์ พาร์ทเนอร์ชิปฯ ทั้งยังได้รับเงินทุนสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการยานยนต์ไอเสียต่ำแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลอีกด้วย

เดินหน้าเป็นผู้นำ IoT ยกระดับสู่มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ

เอไอเอส เดินหน้าเป็นผู้นำ IoT เพื่อประเทศต่อเนื่อง ผนึก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำ IoT เสริมแกร่ง ยกระดับสู่มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ - TU Smart City เอไอเอสโชว์ศักยภาพผู้นำนวัตกรรม IoT อันดับ 1 ของไทย บนโครงข่าย NB-IoT ที่ครอบคลุมแล้วทั่วประเทศ โดยมีองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง ให้ความไว้วางใจใช้บริการ IoT โซลูชันส์อย่างต่อเนื่อง

เทคโนโลยีอัจฉริยะกับการดูแลสุขภาพผู้สูงวัยที่ยั่งยืนในเอเชียตะวันออก

ทอมมี่ เหลียง ประธานบริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและญี่ปุ่น ต่อมุมมองเรื่องเทคโนโลยีอัจฉริยะกับการดูแลสุขภาพผู้สูงวัยที่ยั่งยืนในเอเชียตะวันออก ในเอเชีย เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น และมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่ก็ส่งผลให้เกิดความต้องการจากผู้ให้บริการเฮลธ์แคร์ในภูมิภาคพุ่งสูง ในแง่ของบริการด้านการดูแลรักษาทางแพทย์คุณภาพสูงอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง จากรายงานของธนาคารโลกเผยว่า ประชากรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกมีผู้มีอายุสูงวัยเร็วกว่าภูมิภาคใดในประวัติศาสตร์ โดยมีผู้ที่อายุเกิน 65 ปี คิดเป็น 36% ของประชากรโลก (211 ล้านคน) โดยประเทศสิงคโปร์ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ถูกพิจารณาว่ามี “ผู้สูงอายุที่ชรามาก” ขณะที่ประเทศอื่นๆ ที่มีประชากรสูงอายุเติบโตเร็วมาก ได้แก่ ประเทศจีน อินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม โดยต่อไปในอนาคตก็จะมีเรื่องของโรคเรื้อรังที่ทำให้เกิดความต้องการหน่วยงานที่ดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งปกติก็จะถูกจำกัดด้วยงบประมาณและการขาดแคลนทรัพยากรอยู่แล้ว

เฮงเค็ล นำเสนอโซลูชั่นวัสดุการพิมพ์ 3D รูปแบบใหม่ มุ่งตอบโจทย์การผลิตในอุตฯทั่วโลก

บริษัท KCP Energy Saving จำกัด ในประเทศไทย ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท Zhongshang Guoneng Group Xiamen Branch และ บริษัท Hengli Shengtai Graphene Technology จากมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการใช้แกรฟีนนาโนเทคโนโลยีสำหรับผลิตแบตเตอรี่ที่ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า

ผนังอัจฉริยะ สำหรับบ้านในอนาคต

ทีมนักวิจัยของสถาบันปฏิสัมพันธ์มนุษย์-คอมพิวเตอร์ ของมหาวิทยาลัย คาร์เนกี เมลลอน ในสหรัฐอเมริกา นำโดย จาง หยาง นักศึกษาปริญญาเอกของมหาวิทยาลัย ร่วมกับทีมวิจัยของ ดิสนีย์ รีเสิร์ช องค์กรวิจัยเอกชน ประสบความสำเร็จในการดัดแปลงผนังบ้านทั่วๆ ไปให้กลายเป็นผนังอัจฉริยะ สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และใช้สั่งงานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายได้ในทันที

สุดเจ๋ง! นักวิทยาศาสตร์ผลิตคอนแทคเลนส์ยิงเลเซอร์จากตาได้เหมือนซูเปอร์แมน

วงการวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันก้าวล้ำถึงขั้นที่สามารถผลิตคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติยิงแสงเลเซอร์จากดวงตาได้ ไม่ต่างจากที่เราเคยเห็นกันในตัวละครซูเปอร์ฮีโร่อย่าง "ซูเปอร์แมน" ที่มีดวงตาเลเซอร์

เปิดโฉม “เทคโนโลยีซักได้” เพื่อคนรักแฟชั่นและชอบผลิตภัณฑ์ไฮเทค

เทคโนโลยีที่สวมได้ หรือ wearable technology เป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตัวอย่างที่เห็นชัดที่สุดน่าจะเป็น นาฬิกาสมาร์ทว็อทช์ ที่กลายเป็นสินค้าที่พบเห็นทั่วไปภายในเวลาไม่กี่ปี ล่าสุด wearable technology กำลังเข้าสู่ยุคของการพัฒนาเสื้อผ้า ที่มีระบบปฏิบัติการเหมือนกับว่าเรากำลังสวมใส่คอมพิวเตอร์อยู่ โครงการหนึ่งที่สะท้อนถึงเทคโนโลยีล่าสุดนี้ คือความร่วมมือระหว่างบริษัท Google และบริษัทเสื้อผ้า Levi’s ของสหรัฐฯ

หุ่นยนต์ทำอะไรก็ได้ ล่าสุดประกอบเก้าอี้ Ikea เสร็จใน 20 นาที

ห้องปฏิบัติการแห่งมหาวิทยาลัย Nanyang Technological University ในประเทศสิงคโปร์ได้ทำการโปรแกรมหุ่นยนต์ให้สามารถทำงานต่างๆ ได้ดีกว่าที่มนุษย์สามารถทำได้ ล่าสุดหุ่นยนต์สามารถประกอบเก้าอี้ Ikea ได้สำเร็จ โดยวิศวกรใช้หุ่นยนต์แขนกลสองตัวที่ติดตั้งอุปกรณ์ในการยึดจับ เซ็นเซอร์วัดแรงกด และกล้องสามมิติในการประกอบเก้าอี้ Ikea รุ่น Stefan

ครม.เห็นชอบ 3 แนวทาง ส่งเสริมอุตสาหกรรมฟินเทค

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันที่ 17 เมษายน 2561 ว่า ครม. มีมติเห็นชอบ 3 แนวทางการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทางการเงิน หรือ ฟินเทค (Financial Technology : FinTech) ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ

เยอรมนีใช้หุ่นยนต์บริการผู้โดยสารในท่าอากาศยานเป็นแห่งแรกในยุโรป

ท่าอากาศยานนครแฟรงก์เฟิร์ต สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ทดลองใช้หุ่นยนต์ “Franny” เพื่อให้บริการข้อมูลทั่วไปแก่ผู้โดยสารเป็นแห่งแรกของท่าอากาศยานในยุโรป

Horizon Smart Glasses แว่นตาอัจฉริยะที่สามารถบอกข้อมูลเส้นทาง ให้กับผู้พิการทางสายตาได้

เมื่อพูดกันถึงเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) แล้วคนใหญ่จะต้องนึกถึงเทคโนโลยีเกี่ยวกับการมองเห็น แต่มีบริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งที่นำเสนอสิ่งที่น่าสนใจในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AR ร่วมกับระบบเสียง

แบตฯครัวเรือนคึกคัก เพิ่มทางเลือกเป็นของผู้บริโภค

ความนิยมติดตั้งระบบผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ หรือการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ขนาดครัวเรือน ขยายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ราคาลงทุนติดตั้งลดลงเรื่อยๆเช่นกัน

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ฮีโร่เนรมิตบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ใช้เวลาสร้างไม่ถึง 24 ชม.

การสร้างบ้านจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เมื่อเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ สามารถเนรมิตบ้านขึ้นมาได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง แถมยังราคาไม่แพง โดยราคาประมาณหลังละ 10,000 เหรียญสหรัฐ เท่านั้น หรือประมาณ 310,000 บาท

ฟิลิปส์รุกตลาดแก็ดเจ็ต ส่ง “ฟิลิปส์ ฮิว” เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เปิดมิติ “แสงเปลี่ยนอารมณ์!”

บริษัท ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดกลุ่มเก็ดเจ็ต ส่ง “ฟิลิปส์ ฮิว” (Philips Hue) กลุ่มผลิตภัณฑ์แสงส่องสว่างที่สามาระเปลี่ยนเฉดสีได้มากกว่า 16 ล้านสี พร้อมการควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น และเสียง (Voice control) เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่สนใจในการสร้างบรรยากาศให้กับ

“ซัมซุง” ประกาศนวัตกรรมทีวีไลน์อัพใหม่แห่งอนาคต ภายในงาน “THE FIRST LOOK 2018” ณ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา!

ซัมซุง ผู้นำนวัตกรรมจอภาพและเสียงระดับโลก เผยโฉมไลน์อัพทีวีรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในปี 2561 เป็นครั้งแรก ในงาน “THE FIRST LOOK 2018” จัดขึ้น ณ กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในงานมีการเปิดเผยรายละเอียดของ คิวแอลอีดี ทีวี (QLED TV) รุ่นเรือธงต่างๆ รวมถึงไลน์อัพรุ่นใหม่ๆ ของทั้ง ยูเอชดี ทีวี (UHD TV) พรีเมี่ยม ยูเอชดี ทีวี (Premium UHD TV) และทีวีขนาดหน้าจอใหญ่พิเศษ (Ultra-Large Screen TV)พร้อมโชว์เคสฟีเจอร์สุดตื่นตาตื่นใจที่ช่วยส่งมอบคุณภาพสีสันที่สมบูรณ์แบบ ระบบอัจฉริยะอันชาญฉลาด และดีไซน์เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ที่สามารถเข้าได้กับทุกการตกแต่งของทุกพื้นที่ในบ้าน

WHIZDOM 101 มิกซ์ยูสต้นแบบ สู่เมืองอัจฉริยะ Smart City

รูปแบบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในลักษณะ “มิกซ์ยูส (Mixed-use)” คือโจทย์ใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มการอยู่อาศัยในทุกไลฟ์สไตล์สำหรับสังคมเมืองคนรุ่นใหม่ เพราะจะเพียบพร้อมไปด้วยทั้งที่อยู่อาศัย ร้านค้า และที่ทำงาน ทำให้ภาพรวมของการใช้ชีวิตทั้งในแง่ของการพักผ่อนหรือทำงานสามารถก้าวเดินไปได้อย่างสมดุล

เอกชนพัฒนานวัตกรรมพัดลมไอเย็น นอกจากประหยัดพลังงานแล้วยังไล่ยุงได้ด้วย

นายนพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KOOL เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวพัดลมไอเย็นรุ่นใหม่ “เย็นไล่ยุง” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พัดลมไอเย็น ตัวแรกของไทย ที่ผสานเทคโนโลยีความเย็นสบาย ป้องกันยุง ไร้สารเคมี โดยใช้คลื่นความถี่สูง อุลตร้าโซนิค มาใช้ที่นับเป็นฟังก์ชั่นพิเศษ พร้อมกับการเปิดตัวพร้อมกับรุ่น MIK-14EX มีการพัฒนานวัตกรรมใบพัดลมพิเศษ ที่สามารถให้กำลังแรงลมได้มากกว่าเดิม เหมาะสมกับการใช้งานในทุกพื้นที่ทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร

สมาร์ทโฟนชะลอตัว สะพัดTME1.9พันล.

เอ็มวิชั่น ชี้ตลาดสมาร์ทโฟนชะลอตัว คนไทยเปลี่ยนเครื่องใหม่ช้าลง คาดเม็ดเงินสะพัดงานไทยแลนด์โมบาย เอ็กซ์โป 2018 ราว 1,900 ล้านบาท ขณะที่เจมาร์ท เชื่อดอกเบี้ย 0% นาน 36 เดือนช่วยผู้บริโภคตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ล่าสุดผนึกผู้ผลิต อัดแคมเปญรับประกันตลอดอายุการใช้งาน

‘เอปสัน’รุกสินค้าไฮเทค ขาย‘หุ่นยนต์แขนกล’ให้รง.

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไปด้านการขาย ผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยเป้าหมายธุรกิจ เอปสันปี 2561 ว่า ธุรกิจหลักที่โฟกัสประกอบด้วย เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทความเร็วสูงสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ เลเซอร์โปรเจกเตอร์ และหุ่นยนต์แขนกล ฯลฯ

อนุภาคโลหะเหลวสำหรับ AM เทคโนโลยีสำหรับการผลิตงานเครื่องพิมพ์สามมิติสำหรับเซรามิกและโลหะจาก XJet

NanoParticle Jetting? เทคโนโลยีสำหรับการผลิตงานเครื่องพิมพ์สามมิติสำหรับเซรามิกและโลหะจาก XJet เพิ่มความแข็งแรงของชิ้นส่วนด้วยเทคโนโลยีอนุภาคนาโน

ถึงยุคคนทำงานร่วมจักรกล เดลล์ เปิดคำทำนายปี 61 ‘AI-IoT’ คีย์เทคโนโลยี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ทำนายอนาคตปี 2561 การก้าวสู่ยุคถัดไปของการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์และจักรกล AI IoT คลาวด์คอมพิวติ้ง ซอฟต์แวร์วิเคราะห์ พลังประมวลผล ช่วยเปลี่ยนองค์กร-ชีวิตสู่ดิจิตอล

“ซัมซุง” เผยนวัตกรรมทีวีสุดอัจฉริยะ

“ซัมซุง” เผยนวัตกรรมทีวีสุดอัจฉริยะ ในงาน CES 2018 ครั้งแรกในโลกกับ “เดอะวอลล์” โมดูลาร์ ไมโครแอลอีดี หน้าจอ 146 นิ้ว!

Tetra เครื่องล้างจานอรรถประโยชน์ ไซส์กะทัดรัด ใช้อบอาหารได้

บริษัท Heatworks ร่วมกับบริษัทออกแบบ Frog เปิดตัว Tetra เครื่องล้างจานแบบ All-in-one ขนาดกะทัดรัด เชื่อได้เลยว่าเครื่องล้างจานนี้จะถูกใจใครหลายๆ คนในยุคสมัยนี้อย่างแน่นอน

WattUp Mid Field เครื่องชาร์จไฟแบบไร้สาย ได้ไกลถึง 3 ฟุต

การชาร์จไฟแบบไร้สายในปัจจุบัน ยังไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เนื่องจากสุดท้ายแล้วเราก็ต้องเอาสมาร์ทโฟนไปวางแปะไว้กับแท่นชาร์จอยู่ดี แต่ด้วยการอนุมัติของ FCC หรือ Federal Communication Commission (คณะกรรมการกลาง ผู้กำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ) เราอาจก้าวข้ามจากจุดนี้ไปสู่นวัตกรรมใหม่แห่งการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่างๆ

“มาเลเซีย” กดปุ่มดิจิทัลอีโคโนมี เปลี่ยนประเทศด้วยเทคโนโลยี

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในทุกสิ่ง ซึ่งไม่เฉพาะประเทศไทยที่มีนโยบายขับเคลื่อนประเทศด้วยเทคโนโลยี “ดิจิทัล” หลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นกัน ในงาน “หัวเว่ย เอเชีย-แปซิฟิก อินโนเวชั่นเดย์” ที่ประเทศมาเลเซียเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ตอกย้ำให้เห็นถึงความตื่นตัวลงทุนในด้านนี้ของรัฐบาลมาเลเซีย ขณะที่ยักษ์ผู้ผลิตอุปกรณ์และโซลูชั่นด้านไอซีทีแดนมังกร “หัวเว่ย” ได้เข้ามาร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในหลายประเทศเพื่อสนับสนุนการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม

รีวิว Panasonic EX750 ทีวี LED ตัวท็อปสุดเก๋ ยกจอสูงได้เป็นฟุต!

สมัยนี้ทีวีไม่ได้แข่งกันที่คุณภาพภาพ คุณภาพเสียงอย่างเดียวนะครับ แต่แข่งกันที่ดีไซน์การใช้สอยด้วย ว่าใครจะสามารถสร้างทีวีที่เหมาะกับสถานที่ของผู้ใช้ได้มากกว่ากัน ซึ่ง Panasonic EX750 รุ่นนี้ก็สร้างจุดเด่นที่ขาตั้งสามารถปรับยกทีวีขึ้นสูงได้อีกเกือบฟุตครับ จะตั้งบนโต๊ะสูง โต๊ะเตี้ย หรือตั้งบนพื้นก็ปรับระดับความสูงให้เหมาะได้

อปสันเปิดตัวสแกนเนอร์แบบพกพกรุ่นใหม่ล่าสุด จิ๋วแต่แจ๋ว!

เอปสันแนะนำสแกนเนอร์ รุ่น WorkForce DS-310 และ DS-360W สแกนเนอร์พกพาที่มีความเร็วในการสแกนเร็วที่สุด และยังเป็นสแกนเนอร์พกพารุ่นแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีช่องป้อนกระดาษ

Neato นวัตกรรมหุ่นยนต์ดูดฝุ่น “ฉลาดที่สุดในโลก” สั่งการผ่านสมาร์ทโฟน สะอาดขั้นสุดด้วยทรงตัวD

ลืมไปได้เลยกับการทำความสะอาดแบบเก่า หรือตัวช่วยแบบเดิมๆ ที่เคยทิ้งความเหนื่อยหนักให้กับเหล่าแม่บ้านในยุคก่อน ไม่ว่าจะงานกวาด เช็ด ถู ก็ดูเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต แถมยังเสียทั้งเวลาและแรงกาย เมื่อวันนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่สมาร์ทโฟน กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว มนุษย์ยุคดิจิทัลใช้แค่ปลายนิ้วก็สามารถสั่งการสนองความสะดวกสบายได้สารพัด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการทำความสะอาด กับผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะเปลี่ยนโลกการทำงานบ้านยุคนี้ให้สนุกและมีความสุขมากขึ้น

Qualcomm ประสบความสำเร็จในการทดสอบสัญญาณ 5G บนมือถือแล้ว ความเร็วระดับ Gigabit

ใกล้เข้าไปอีกก้าวกับการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เมื่อผู้ผลิตชิปชื่อดังอย่าง Qualcomm ออกมาประกาศว่า ประสบความสำเร็จกับการทดสอบเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ด้วยการใช้ชิปโมเด็มรุ่น X50

Western Digital กำลังพัฒนาฮาร์ดดิสก์ขนาด 40TB ด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ MAMR

ในช่วงปีหลังๆ มานี้ เราจะไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงของเพดานความจุในฮาร์ดดิสก์มากนัก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเทคโนโลยีมาถึงทางตันแล้ว ทางผู้ผลิตยังมีความพยายามผลักดันให้ความจุสูงขึ้นอยู่ตลอดเวลา

นักวิทยาศาสตร์ คิดค้นแบตลิเธียมไอออนน้ำใหม่! ปลอดภัย และเก็บไฟได้มากขึ้น

พูดได้ว่า แบตเตอรี่ ลิเธียมไอออน (Lithium-ion) ที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวางในโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คนั้น "ไม่ปลอดภัย" ก็เพราะว่า ภายในของมันมีส่วนประกอบจาก ลิเธียม (Lithium) สารเคมีที่ไวต่อปฏิกิริยาสูงมาก อาจทำให้เกิดอาการไฟลุก ตามข่าวที่เห็นกันในปัจจุบัน

บีโอไอหนุนกิจการสมองกลฝังตัว เพื่อสร้างระบบอัตโนมัติสำหรับบ้านอัจฉริยะ

บีโอไอให้ส่งเสริมกิจการออกแบบทางอิเล็กทรอนิกส์หรือสมองกลฝังตัว แก่บริษัท มี คอนเนคเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เพื่อสร้างระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยสำหรับบ้านอัจฉริยะ สามารถควบคุมอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

“สายอากาศอัจฉริยะ ”นวัตกรรมตอบสนองระบบดิจิทัลในยุคไทยแลนด์ 4.0

การเรียนรู้ที่แตกต่าง พัฒนาสู่ความสำเร็จ ก้าวทันประเทศไทยยุค 4.0 จากคนที่ชอบเรียนรู้ และคิดต่าง ทำให้เกิดความสำเร็จที่เป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงสุด ด้วยคำว่า “ใช้ได้ เรียนได้ และขายได้” เป็นการพัฒนาจากงานประจำพัฒนามาสู่งานวิจัย “สายอากาศอัจฉริยะ” จนได้รับรางวัลบุคลากรสายสนับสนุนผู้มีผลงานดีเด่นระดับชาติ ด้านสร้างสรรค์นวัตกรรม จากที่ประชุมสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปขมท) ประจำปี 2559

ตู้ Refun นวัตกรรมสุดล้ำ เปลี่ยนขวดน้ำเหลือใช้ให้เป็นเงิน

จุฬาฯเปิดตัวนวัตกรรม “ตู้ Refun” หรือตู้รีไซเคิลที่มีลักษณะเหมือนตู้ ATM ที่สามารถรับซื้อขยะรีไซเคิลได้อัตโนมัติ จากแนวคิดของ อนน เชาวกุล นิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Startup ที่มีจุดเด่นในการนำนวัตกรรมเข้ามาช่วยจัดการขยะรีไซเคิล ทำให้สิ่งแวดล้อมน่าอยู่มากขึ้น

Upgrade 4.0

บริษัทผลิตเครื่องมือในปัจจุบันกำลังเผชิญกับสถานการณ์ทางธุรกิจที่ท้าทาย โดยในหลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมนั้นมีการแข่งขันที่สูงขึ้น สาเหตุส่วนหนึ่งก็คือความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนสูงของลูกค้า อีกส่วนหนึ่ง คือ การแข่งขันในระดับสากลที่เพิ่มขึ้นโดยเป็นผลมาจากโลกาภิวัตน์

ตัวเก็บข้อมูล SSD ไซส์เล็กของ Samsung ทำความเร็วได้ถึง 540MB/s

msung เปิดตัวโซลิดสเตตไดรฟ์แบบภายนอกไซส์เล็ก ในชื่อรุ่นว่า Samsung Portable SSD T5 มีความจุให้เลือกซื้อสูงสุดขนาด 2TB ในขณะที่ความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 540MB/s ทำให้เหมาะที่จะใช้เก็บวีดีโอ 4K รวมถึงการจัดเก็บไฟล์ขนาดใหญ่

IBM ประสบความสำเร็จในการเก็บข้อมูลขนาด 330 เทราไบต์ ในตลับเทปที่มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ

ด็อกเตอร์ Mark Lantz นักวิทยาศาสตร์ IBM โชว์เส้นเทปเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่ ที่สามารถเก็บข้อมูลได้สูงถึง 201 กิกะไบต์ ในขนาดความยาวเส้นเทปเพียง 1 ตารางนิ้ว ซึ่งเป็นการทำลายสถิติโลกของหน่วยจัดเก็บข้อมูลความจุสูงเลยทีเดียว

เทคโนโลยี Bluetooth อัพเกรดใหม่ ใช้งานในยุค IoT รองรับอุปกรณ์ Smart Home ได้ดียิ่งขึ้น

หลังจากที่ Bluetooth 5 ได้ประกาศใช้งานไปเมื่อต้นปีนี้ ในตอนนี้กลุ่มผู้พัฒนาเทคโนโลยี Bluetooth ที่มีชื่อว่า กลุ่ม Bluetooth Special Interest Group (SIG) กำลังอัพเดทความสามารถใหม่ ให้กับเทคโนโลยี Bluetooth เพื่อให้รองรับ การเชื่อมต่อในรูปแบบ Mesh Network

SMART PRODUCT พัฒนาอย่างไรในยุคอุตสาหกรรม 4.0

การสร้างผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่มอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า จากกระบวนการวิจัยและพัฒนา ผ่านกระบวนการผลิต การจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขาย

ทดสอบสำเร็จ “หุ่นยนต์ช่วยเหลือมนุษย์” ของ Toyota

หุ่นยนต์ช่วยเหลือมนุษย์ หรือ “Human Support Robot” (HSR) ของโตโยต้า (Toyota) ประสบความสำเร็จงดงามในการทดสอบภารกิจกับอดีตทหารสหรัฐฯ ที่พิการ เพราะสงครามในอัฟกานิสถาน ถือเป็นอีกหลักไมล์ความสำเร็จที่สะท้อนว่า หุ่นยนต์กำลังมีบทบาทกับชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้นไปอีก

กระเป๋าเป้ IoT เทคโนโลยีเพื่อคนลืมง่าย

การมาถึงของยุค IoT อาจทำให้หลายคนจินตนาการถึงถนนที่หลอดไฟเปิดปิดเองได้ตามระดับแสงของดวงอาทิตย์ ไปจนถึงโลกที่เราสามารถตรวจจับทุกอย่างได้จากเซ็นเซอร์อัจฉริยะ

Toshiba สร้างหน่วยความจำแบบ QLC ได้สำเร็จ ทำความจุได้ถึง 1.5TB

Toshiba Memory Corporation ได้ประกาศว่าสามารถพัฒนาหน่วยความจำแบบ BiCS FLASH 3D flash memory ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในโลก โดยหน่วยความจำแบบใหม่นี้สามารถทำงานได้ถึง 4 บิต ต่อ Cell (Quadruple-level cell, QLC) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่จะมาทดแทนหน่วยความจำแบบ TLC หรือ MLC ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

SmartDuvet Breeze เตียงนอนที่เก็บตัวเองได้เรียบร้อย แค่เพียงแตะจอสมาร์ทโฟน

เบื่อไหมกับการที่ต้องเก็บที่นอนให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนที่จะออกไปทำงาน หรือออกไปเรียนในทุกๆ เช้า? ถ้าคุณเบื่อ ระบบเตียงนอนอัจฉริยะที่ชื่อว่า SmartDuvet Breeze คือคำตอบสำหรับคุณ เจ้าเตียงนอนอัจฉริยะนี้สามารถจัดเก็บผ้าห่มให้กางคลุมเตียงเป็นระเบียบเรียบร้อย ได้โดยการสั่งงานผ่านแอพฯ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลากับการเก็บที่นอนในทุกๆ เช้าอีกต่อไป

นักวิทยาศาสตร์สร้างแม่เหล็กแบบ 2 มิติ ได้สำเร็จแล้ว

ตั้งแต่ปี 2004 ที่นักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จในการใช้ Graphene (กราฟีน) ชั้นเลเยอร์ของคาร์บอนที่มีความบางจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นวัตถุระดับ 2 มิติ ซึ่งมันได้ถูกใช้ในวงการเซมิคอนดักเตอร์ และซุปเปอร์คอนดักเตอร์ ทำให้สร้างชิปคอมพิวเตอร์สามารถทำความเร็วได้สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด

Intel เปิดตัว Compute Card คอมพิวเตอร์ขนาดเท่าบัตรเครดิต

ทุกวันนี้ Smartphone ก็เปรียบเหมือนเป็นคอมพิวเตอร์ที่เราพกไปในกระเป๋ากางเกงได้อยู่แล้ว แต่ทาง Intel กำลังจะทำให้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะให้มีขนาดเล็กพอที่เราจะพกไปได้ทุกที่เหมือนกับที่เราพกมือถือ จึงออกมาเป็นคอมพิวเตอร์แพลตฟอร์มใหม่ที่ทาง Intel เรียกมันว่า Compute Card

จอโค้งอย่างเดียวไม่ว้าวพอ! Samsung โชว์ต้นแบบเทคโนโลยีหน้าจอ OLED ใหม่ มันยืดได้

ล่าสุดทาง Samsung Display หรือบริษัททำการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีหน้าจอของซัมซุง ได้เข้าร่วมงานมหกรรม Display Week (ที่จัดโดย The Society for Information Display) เพื่อโชว์เทคโนโลยีหน้าจอใหม่ของพวกเขาถึง 3 ชิ้นด้วยกัน และสิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้ หนึ่งในนั้นก็คือ หน้าจอ OLED ใหม่ ที่สามารถยืดได้

ไมโครเวฟ LG Neochef อีกหนึ่งเครื่องครัวคนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบ Smart Inverter

ก่อนหน้านี้ เราเคยได้เขียนถึงเทคโนโลยี Inverter บนเครื่องใช้ไฟฟ้า มาให้รับชมกันไปบ้างแล้ว ซึ่งที่ผ่านๆ มา เทคโนโลยีนี้ จะอยู่คู่กับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำความเย็น อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ หรือตู้เย็น แต่ในบทความนี้ จะมาแนะนำอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้เทคโนโลยี Inverter เช่นกัน แต่ที่ต่างกันก็คือ แทนที่จะเป็นการควบคุมความเย็น กลับเป็นการควบคุมความร้อนแทน

Smart Pillow หมอนอัจฉริยะ สำหรับคนนอนหลับยาก

ปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ด้านสุขภาพที่ใครหลายคนประสบปัญหาอยู่ ทางแก้ก็มีอยู่หลายทางด้วยกัน หรือไม่ก็ใช้ Sunrise Smart หมอนอัจฉริยะที่กำลังระดมทุนอยู่บน

ถังขยะอัจฉริยะ ปูทางสู่สมาร์ทซิตี้

Traffy-ข้อมูลจราจรอัจฉริยะประยุกต์การใช้งานสู่ Traffy Waste-ระบบอัจฉริยะจัดเก็บขยะ ผลงานวิจัยเพื่อสังคมจากเนคเทค เตรียมทดลองใช้ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองป่าตอง ขานรับนโยบายภูเก็ตสมาร์ทซิตี้ โดยห้องปฏิบัติการขนส่งและจราจรอัจฉริยะ เนคเทค

My Passport SSD ขนาดพกพาตัวแรกจาก Western Digital!

งานนี้คาดว่าเหล่าช่างภาพและผู้ที่มีความต้องการเก็บไฟล์ใหญ่ๆไว้ในอุปกรณ์ขนาดพกพาคงจะปลื้มกันน่าดู เมื่อทางด้านของ Western Digital ผู้ผลิตอุปกรณ์ประเภท storage รายใหญ่ได้ประกาศเปิดตัว My Passport SSD ซึ่งจะเป็น SSD

ไม่บอกไม่รู้! รองเท้าคู่นี้ถูกสร้างด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ หนึ่งในสิ่งประดิษฐ์สุดอัศจรรย์ที่มนุษย์สร้างขึ้น เป็นอีกเทคโนโลยีหนึ่งที่กำลังน่าจับตามองมากในขณะนี้ เพราะด้วยความสามารถของมันที่สร้างสรรค์อะไรได้มากมาย

ไขข้อข้องใจ? ทำไมแอร์ ถึงเย็นเร็วและประหยัดไฟได้มากกว่า [Advertorial]

เริ่มใกล้เข้าสู่หน้าร้อนของประเทศไทยกันอีกปีแล้ว ซึ่งช่วงนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนไม่อยากออกเดินทางไปไหน หมกตัวอยู่ในห้องเย็นๆ ด้วยแอร์คู่ใจ แต่กับหลายๆ คนที่ไม่มีแอร์ที่บ้าน หรือแอร์เก่าเหลือเกิน จนใช้งานไม่ถูกใจ ทั้งด้านความเย็นหรือการกินไฟ จะหาเครื่องปรับอากาศใหม่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน

HTECH อวดสตอรี่ใหม่ รับอานิสงส์ตลาดฮาร์ดดิสก์โตแรง อัพผลงานปี 60 กำลังการผลิตเพิ่ม วางเป้ารายได้โตอีก 8-10%

HTECH ส่อแววสวยตั้งแต่ต้นปี เชื่อผลงานปี 60 แรงดีไม่มีตก หลังภาพรวมตลาดชิ้นส่วนฮาร์ดดิสก์โตแรง คำสั่งซื้อจากลูกค้ารายใหญ่ไหลเข้ามาในไทยอื้อซ่า ทีมบริหารเร่งผุดโรงงานใหม่คาดแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3 ปีนี้

ซัมซุงเข้าซื้อและควบรวมกิจการฮาร์แมนเสร็จสมบูรณ์แล้ว

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (เลขที่ 005930 ตามทะเบียนตลาดหลักทรัพย์แห่งสาธารณรัฐเกาหลี) (ต่อไปในเอกสารนี้จะเรียกโดยย่อว่า "ซัมซุง") ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท ฮาร์แมน อินเตอร์เนชั่นแนล อินดรัสทรี่ส์ จำกัด (ต่อไปในเอกสารนี้จะเรียกโดยย่อว่า "ฮาร์แมน") โดยสมบูรณ์แล้วในวันนี้

ซัมซุงภูมิใจเสนอเครื่องปรับอากาศ “ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี” พลังเย็นสบาย ลมไม่ปะทะตัว

ซัมซุง แนะนำ "เครื่องปรับอากาศ ซัมซุง อินเวอร์เตอร์ วินด์ฟรี (Samsung Inverter Wind-Free?)" มาพร้อมเทคโนโลยี Wind-Free นวัตกรรมเฉพาะของซัมซุงที่คงอุณหภูมิความเย็นในห้องโดยไม่มีลมกระทบตัว

เวสเทิร์น ดิจิตอล ส่งแฟลชไดร์ฟรุ่นใหม่ล่าสุดจากแซนดิกส์ ตอบโจทย์สาวก iPhone และ iPad

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลและโซลูชั่น เปิดตัวอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับมือถือภายใต้แบรนด์แซนดิสก์ ด้วยแฟลชไดร์ฟรุ่น iXpand? Mini โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลสำหรับ iPhone และ iPad นวัตกรรมที่สะท้อนพัฒนาการด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลสำหรับมือถือของเวสเทิร์น ดิจิตอล

Seagate FireCuda 1TB ฮาร์ดดิสก์ไฮบริด SSHD เร็วแรงเพื่อคอเกมเมอร์

ถึงแม้ปัจจุบันหน่วยเก็บข้อมูลแบบชิปรวมถึง Solid State Drive จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเพราะมีราคาที่ปรับลดลง แต่ฮาร์ดดิสก์จานแม่เหล็กก็ยังเป็นตัวเลือกสำคัญในการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่ปัจจุบันเกมหนึ่งเกมใช้เนื้อที่ค่อนข้างมาก SSD

บราเดอร์ เปิดตัว A3 อิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชั่น เซนเตอร์

บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ล่าสุด บราเดอร์ A3 อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชั่นเซนเตอร์’ 4รุ่น ประกอบด้วยรุ่น MFC-J3930DW, รุ่น MFC-J3530DW, รุ่น MFC-J2730DWและรุ่น MFC-J2330DW ที่รองรับการพิมพ์ในปริมาณมากด้วยต้นทุนต่ำจนสามารถสร้างยอดขายเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยติดต่อกันนานถึง 8 ปีซ้อน

ซัมซุงพลิกโลกสู้เทคโนฯIoT มุ่งให้ความรู้ฟังก์ชันอัจฉริยะ-เร่งสร้างระบบนิเวศ

ซัมซุง มุ่งหน้าสู่ “อินเตอร์เน็ตออฟธิงส์” เสริมทัพกลุ่มสินค้าฟังก์ชั่นอัจฉริยะ พร้อมปูพรมเสริมความรู้ผู้บริโภค-เร่งหาพันธมิตรสร้างระบบนิเวศ เล็งเปิดบริการ “มาย ซัมซุง” สอนใช้งาน แจ้งสถานะสินค้า ติดตามบริการซ่อม และสะสมแต้ม หวังมัดใจลูกค้า

Sony เปิดตัว SD Card เร็วที่สุดในโลก: อ่าน-เขียนราว 300 MB/s

วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2017) Sony ได้เปิดตัว SD Card ซีรีส์ SF-G ซึ่งจะเป็น SD Card ที่เร็วที่สุดในโลก โดยสามารถเขียนข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 299 MB ต่อวินาที

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวชิป 3D NAND แบบ 64 เลเยอร์ พร้อมหน่วยความจุสูงถึง 512 กิกกะไบต์ ตัวแรกของโลก

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ประกาศว่าบริษัทเริ่มผลิตเทคโนโลยีชิป 3D NAND ใหม่แบบนำร่องภายใต้ชื่อ BiCS3 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลแบบแนวตั้ง 64 เลเยอร์ จัดเก็บข้อมูลได้ 3 บิตต่อเซลล์ (X3)

ช็อกทั้งโลก : สมาร์ททีวีส่วนใหญ่สอดแนมเจ้าของ “Vizio” เพิ่งถูกจับปรับหนัก

ผู้ผลิตโทรทัศน์อัจฉริยะ หรือ Smart TV รายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา “วิซิโอ” (Vizio) รับโทษปรับหนัก 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ฐานสอดแนมพฤติกรรมการชมทีวีของชาวอเมริกันจากสินค้า 11 ล้านเครื่อง โดยที่เจ้าของเครื่องไม่อนุญาต ข่าวนี้ตอกย้ำว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ล้วนมีความเสี่ยงถูกสมาร์ททีวีสอดแนมด้วยเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลล้ำสมัย

LG Smart Refrigerator ตู้เย็นเรือธงใหม่ มาพร้อม InstaView หน้าจอ LCD อัจฉริยะ

ล่าสุดในงาน CES 2017 ทีผ่านมา LG Electronics ได้เปิดตัวตู้เย็น LG Refrigerator รุ่นล่าสุด ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ Door-in-Door และ InstaView ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

นวัตกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์ ไซส์มินิสำหรับองค์ธุรกิจยุคใหม่จาก HP

HP นำเสนอนวัตกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์ไซส์มินิ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนทำงานในโลกยุคใหม่ ที่ในออฟฟิศอาจจะมีเนื้อที่จำกัด ด้วยเครื่องคอมซีรีย์ใหม่ของ HP ที่ต้องการเนื้อที่จัดวางเพียงเล็กน้อย ทำให้บรรยากาศบนโต๊ะทำงานดูปลอดโปร่ง

ซัมซุงนำเสนอมิติใหม่ จัดเต็มนวัตกรรมช่วยให้ผู้บริโภคใช้ชีวิต ทำงาน และสนุกได้มากขึ้นในงาน CES 2017

ซัมซุงนำเสนอวิสัยทัศน์รวมถึงนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่จะมาช่วยยกระดับชีวิตไปอีกขั้น มุ่งมั่นสรรสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อสานต่อความเป็นผู้นำด้านการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อความสะดวกสบายมากกว่าที่เคยณ งานแถลงข่าวของซัมซุงในงาน CES 2017 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5– 8 มกราคม 2560 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

Arma รถยนต์ไร้คนขับ พร้อมให้บริการต้นปี 2017 ที่สิงคโปร์

ก็ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่น้อย เกี่ยวกับรถยนต์ที่สามารถโดยสารได้เองโดยปราศจากคนขับ ซึ่งทางสิงคโปร์จะเริ่มเปิดใช้ Arma รถยนต์ไร้คนขับที่ถูกพัฒนาโดย Navya บริษัทจากประเทศฝรั่งเศส ในช่วงต้นปี 2017

ซีโบผนึกอาลีบาบาฯรุกตลาดทีวี ชู‘หยุนโอเอส’ปั้นแบรนด์‘พริสม่า’

ชี้แนวโน้มสมาร์ททีวีขาขึ้น “ซีโบ”เบนเข็มผนึกอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดเกมพัฒนาแบรนด์ “พริสม่า” รุกตลาด เปิดตัวระบบปฏิบัติการ “หยุนโอเอส ทีวี”เชื่อมสมาร์ทโฟนได้ทุกระบบ นอกประเทศจีนครั้งแรกในโลก พร้อมวางเป้าส่วนแบ่งการตลาดรวมไว้ที่ 30% ใน 5 ปีรั้งเบอร์3 เมืองไทย

‘เดลต้าฯ’ผุดสมาร์ทแล็บไฮเทค ผนึกกำลัง มจพ.ขับเคลื่อนดิจิตอล ออโตเมชัน สู่ไทยแลนด์ 4.0

เดลต้าอีเลคโทรนิคส์” ผนึก มจพ. ผุดสมาร์ทแล็บอัจฉริยะแห่งแรกในไทย หลังบุคลากรด้านกลุ่มวิศว กลุ่มบำรุงรักษา ขาดแคลนอย่างหนัก เพื่อขับเคลื่อนดิจิตอล ออโตเมชัน สู่ไทยแลนด์ 4.0

สถาบัน UCF คิดค้นแบตเตอรี่ ใช้งานได้นานกว่า แบตเตอรี่ในปัจจุบันถึง 20 เท่า

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเซ็นทรัลฟลอริดา (University of Central Florida) สร้างต้นแบบแบตเตอรี่ "Supercapacitor" ที่มีการทำงานเหมือนใหม่ แม้จะถูกชาร์จมากกว่า 30,000 ครั้ง ทั้งยังมีอายุการใช้งานมากกว่าแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน (Lithium-ion) ถึง 20 เท่า

Lensless-camera Technology for Easily Adjusting Focus of Video Images after Image Capture

Enabling applications on mobile devices, vehicles, and robots, by reducing thickness and weight and improving performances

ไอบีเอ็มทุ่มแสนล้านเปิดเกมลุยหนักไอโอที

ไอบีเอ็ม เร่งเครื่องตลาดไอโอที เทงบลงทุนหลักแสนล้าน พัฒนาเทคโนโลยี - ดึงค็อกนิทิฟต่อยอด ล่าสุดดันแพลตฟอร์มคลาวด์ “วัตสัน ไอโอที” ปักหมุดไทย

LeEco จักรยานอัจฉริยะ ที่นักปั่นต้องร้องว้าว

uper Bike คือชื่อของจักรยานอัจฉริยะรุ่นใหม่จากแบรนด์ LeEco ฟีเจอร์เด่นๆ ของมันก็มี แสงไฟเลเซอร์ ไฟเลี้ยว และปุ่มถ่ายภาพ ไฟส่องทางปรับมุมได้ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดในจักรยานคันนี้ ใช้พลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่

Samsung ประกาศเริ่มผลิตชิปประมวลผลแบบ SoC บนสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร

Samsung ประกาศเริ่มการผลิตชิปประมวลผล SoC (System-on-Chip) ด้วยเทคโนโลยี FinFET บนสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร โดยทางบริษัทได้เคลมว่าเป็นรายแรกที่เริ่มทำในระดับอุตสาหกรรม

Tesla และ Panasonic ร่วมผลิตเมืองพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่ ที่บัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก

ก่อนหน้านี้ Tesla (บริษัทผลิตและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า) และ Panasonic (บริษัทเทคโนโลยี) ได้เคยร่วมมือกันผลิตโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถเทสล่าบางรุ่น

Western Digital เปิดตัว SSD เป็นของตัวเอง 2 รุ่น

แม้ว่า SSD จะเป็นเทคโนโลยีเก็บความจำที่ไวกว่า Hard Disk แบบจานหมุน แต่ WD ยังคงเป็นผู้ผลิตที่ยังไม่เคยทำ SSD ขายเอง ล่าสุด ได้เปิดตัว SSD ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน

ไร้ขอบสุดๆ...Sharp โชว์เทคโนโลยีหน้าจอโค้งไร้ขอบกับคอนเซ็ปโฟนนาม Corner R

ไร้ขอบสุดๆ...Sharp โชว์เทคโนโลยีหน้าจอโค้งไร้ขอบกับ คอนเซ็ปโฟนนาม Corner R !!

พานาโซนิคเปิดตัว! “แบตเตอรี” ดัดให้โค้งงอได้

พานาโซนิคเปิดตัวแบตเตอรีลิเธียมไอออน ในแบบที่สามารถดัดให้โค้งงอได้ ในงานแสดงสินค้าเทคโนโลยี ซีเทค ของญี่ปุ่น

BIG-I หุ่นยนต์ Star Wars ในรูปแบบพ่อบ้านอัจฉริยะ

หุ่นยนต์ที่เป็นทั้งคนคอยสนับสนุน และ เพื่อนในเวลาเดียวกันไม่ได้มีเพียง R2D2 หุ่นยนต์จากหนังฟอร์มยักษ์ Star Wars อีกต่อไป เนื่องจาก ทีมงาน NXROBO ได้พัฒนาหุ่นยนต์ส่วนบุคคล ที่เป็นทั้งเพื่อนสนิท และคนที่คอยสนับสนุนการทำงานภายในบ้านมาให้คุณได้รู้จัก เป็นที่เรียบร้อย และนั่นก็คือ "BIG-I"

HP DeskJet Ink Advantage 3700 สุดเจ๋ง เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นสีที่เล็กที่สุดในโลก

HP นำเสนอเครื่องพิมพ์มัลติฟังกืชั่นสีที่มีความสามารถครบทั้ง พิมพ์, สแกน, ถ่ายเอกสาร และ Wi-Fi ในขนาดตัวเครื่องที่เล็กที่สุดในโลก และนำหนักเบาเพียง 2.33 กก. ด้วยขนาดตัวที่กะทัดรัดทำให้ติดตั้งได้ในทุกที่ที่ต้องการ ดีไซน์ตัวเครื่องก็ต้องบอกว่าน่ารักสวยงามฟรุ๊งฟริ๊ง เหมาะทั้งสำหรับนักเรียน นักศึกษา

นักวิทยาศาสตร์สร้างเจลวิเศษ ที่ทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานได้นานขึ้นหลายเท่า โดยไม่เสื่อมสภาพ

ในขณะที่เทคโนโลยีของแบตเตอรี่ในปัจจุบันจะมุ่งเน้นหนักไปทางการพัฒนาด้านความจุ และความเร็วในการชาร์จพลังงาน แต่นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ได้หาทางแก้ไขจุดอ่อนด้านอื่นของแบตเตอรี่แทน นั่นก็คือ จำนวนรอบในการชาร์จ

Dyson V8 Fluffy เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ แรง เงียบ บ้านสะอาดได้อีก

ฉีกทุกกฏแห่งการออกแบบเครื่องดูดฝุ่น กับ Dyson V8 Fluffy เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้มอเตอร์ขนาดเล็กรุ่น ดิจิทัลมอเตอร์ V8 ที่ให้แรงดูดมหาศาล มีความเร็วรอบในการหมุนที่สูงถึง 110,000 รอบต่อนาที

SanDisk เปิดตัว SD Card ความจุมหาศาลถึง 1 TB

วันนี้ในงาน Photokina 2016 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี บริษัท Western Digital หรือ WD ผู้นำระดับโลกด้านระบบการจัดเก็บข้อมูล ได้ประกาศเปิดตัวโปรโตไทป์ของตัว SanDisk ? 1TB terabyte (TB)

หุ่นยนต์ต้อนรับ LoweBot ผู้ช่วยนักช็อปยุคดิจิตอล

แรงงานขาดแคลนเป็นปัญหาในทุกๆ วงการ โดยเฉพาะแรงงานที่มีทักษะทั้งทางด้านภาษาและวิชาชีพ การจะบ่มเพาะและฝึกอบรมบุคลากรให้ได้มาตรฐานทักษะตามที่นายจ้างต้องการเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยเวลา หลายบริษัทจึงต้องใช้ “ตัวช่วย” ในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ากันไป

‘ไทยแลนด์4.0’ หนุนนวัตกรรม ‘หุ่นยนต์แขนกล’

“RST ROBOTICS”ธุรกิจหุ่นยนต์แขนกลฝีมือคนไทย หนึ่งในผลิตผล โครงการประชารัฐ ได้รับแรงสนับสนุนจากรัฐบาลสานต่อไอเดียภาคเอกชน ซึ่งมุ่งเพิ่มทักษะแรงงานขั้นสูงตอบโจทย์ “ไทยแลนด์ 4.0?โดยใช้เทคโนโลยีด้านArticulated Arm สร้างขึ้นเลียนแบบแขนของมนุษย์!

Neural Dust เซ็นเซอร์ตรวจโรคเล็กเท่าเม็ดฝุ่น

ปัจจุบันวิทยาการทางการแพทย์ของโลกเรารุดหน้าไปมาก บางครั้งการตรวจรักษาโรคบางชนิด เครื่องไม้เครื่องมือแพทย์อาจไม่สามารถเข้าไปถึงได้

เทคโนโลยีการพิมพ์ 3มิติ มอบชีวิตใหม่ “ผู้พิการ”

ภายใต้พัฒนาการความก้าวหน้าเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3มิติ บวกกับต้นทุนการผลิตที่ราคาถูกลง

ออโตเมชั่น-โรโบติกจุดเปลี่ยน อุตอิเล็กฯจัดแพ็คเกจจูงใจออก

นายสัมพันธ์ ศิลปนาฎ ประธานสมาคมนายจ้างอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ กล่าวว่า ในภาคอิเล็กทรอนิกส์-ไฟฟ้าโดยภาพรวมขณะนี้แนวโน้มการจ้างงานน้อยกว่าการลดพนักงาน เริ่มลดโอทีลงทำให้จำนวนคนลาออกเพิ่มสูงขึ้น เพราะส่วนใหญ่พนักงานก็มุ่งที่จะได้โอที

สศอ.เผยผลประชุมส่งเสริมลงทุนรถยนต์ไฟฟ้า

ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม เผย ที่ประชุมแนวทางส่งเสริมลงทุนรถยนต์ไฟฟ้า เห็นชอบนำเข้ารถยนต์เพื่อทดลองตลาด

“แอ็กซิส” สบช่องตลาดกล้องวงจรปิดในไทยแนวโน้มโต 20% เปิดกลยุทธ์มุ่งสินค้าพรีเมียม เจาะลูกค้าเอ็นเตอร์ไพรซ์กลาง-ใหญ่

นายธงชัย วัฒนโสภณวงศ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ผู้ให้บริการระบบกล้องวีดิโอวงจรปิดบนเครือข่าย กล่าวว่า ภาพรวมตลาดกล้องวงจรปิดในไทยมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง จากปี 2558 ที่มีมูลค่าราว 3,000 ล้านบาท ปีนี้คาดว่า จะเติบโต 15-20%

“ซัมซุง แอดวอช” เครื่องซักผ้าฝาหน้าหนึ่งเดียวในไทยที่มี ‘ช่องเติมผ้าระหว่างซัก’

ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคและเทคโนโลยี คือสองสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และเป็นสองสิ่งที่ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง ซัมซุง ถนัดและให้ความสำคัญ ซัมซุงศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคแบบเจาะลึก เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการสร้าง Meaningful Innovation หรือนวัตกรรมที่มีคุณค่ากับชีวิต

หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ สำหรับกระบวนการเชื่อม -

แอปพลิเคชั่นหุ่นยนต์ในประเทศไทยส่วนใหญ่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการผลิตเป็นหลัก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อทดแทนการทำงานด้วยแรงงานคนในงานที่มีความเสี่ยงสูง

เลขที่ 57 ชั้น 6 อาคารกรมโรงงานอุตสาหกรรม
ถนน พระสุเมรุ (บางลำภู) เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
โทรศัพท์ : (66) 02-280-7272
Fax : (66) 02-280-7277, (66) 02-280-7273ที่ 57 ชั้น 6 อาคารกรมโรงงานอุตสาหกรรม

 

ติดต่อเรา

Copyright © 2021 Electrical and Electronics Institute. All Rights Reserved